5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100% Disk trên Windows 10

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100% Disk trên Windows 10
DocTor Laptop

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ Disk trên laptop Windows giúp cho người dùng laptop cải thiện hiệu quả tình trạng lỗi full disk win 10

Vấn đề lỗi 100% disk đã xuất hiện từ các phiên bản windows 8, windows 8.1 và đến phiên bản mới nhất được phát hành là windows 10 tình trạng máy tính laptop báo tràn bộ nhớ 100% Disk vẫn còn lỗi. Thời gian gần đây, với bản cập nhật Anniversary Update Windows 10 thì tình trạng lỗi trên vẫn chưa được nhà sản xuất Mircosoft khắc phục.Lỗi ảnh hưởng đến thiết bị người dùng gây cảm giác rất khó chịu khi bộ nhớ cứ liên tục báo full 100% disk như thường gặp trên Windows 8 trước đó. Lỗi full disk win 10 khiến máy tính của người dùng bỗng dưng giật, lag, hoặc hoạt động ì ạch vô cùng khó chịu.
 
5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 1
Lỗi Full Disk trên Windows 10

 
Để kiếm tra máy có đang bị ì ạch do lỗi tràn bộ nhớ 100% Disk không, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Task Manager sẽ xuất hiện và hãy kiểm tra tab Disk để nhận biết.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách có thể giúp cho người dùng Windows10 cải thiện tình trạng lỗi Full 100% disk một cách dễ dàng và hiệu quả. 

1. Tắt dịch vụ Windows Search và Superfetch
Mặc dù có thể giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn trên máy tính, Windows Search và Superfetch luôn là hai nguyên nhân gây ra quá tải ổ cứng trên Windows.  Để tắt Windows Search và Superfetch, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + X > Chọn Command Prompt (Admin) > Gõ hai lệnh sau khi Command Prompt xuất hiện:

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 2

- Để tắt Windows Search: gõ net.exe stop "Windows search" 
- Để tắt Superfetch: gõ net.exe stop superfetch
- Để tắt hoàn toàn, vào Run bằng tổ hợp phím Windows + R >  gõ lệnh services.exe và nhấn Enter > Khi cửa số Services xuất hiện, hãy tìm Windows Search và Superfetch để tắt hẳn hai dịch vụ này.

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 3

2. Tắt Flash trên các trình duyệt web
Công nghệ Flash ngày càng lộ ra nhiều yếu kém và bị nhiều trình duyệt loại bỏ dần, mặc dù không thể tắt hẳn nó. Đây là một trong những tiện ích mở rộng ngốn bộ nhớ nhiều nhất. Để tắt nó, hãy gõ lệnh chrome://plugins lên trên thanh địa chỉ. Sau đó tìm đến Adobe Flash Player và bấm vào nút Disable để vô hiệu hóa Flash.

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 4
3. Tắt các thông báo không cần thiết trên Windows 10
Những hoạt động dư thừa có thể khiến máy chạy chậm mà không đem đến tác dụng gì hữu ích cho người dùng. Đặc biệt là với Windows 10, không phải cải tiến nào cũng cần thiết, chẳng hạn như hệ thống thông báo. Để tắt, hãy vào Settings >System >Notifications & actions. Sau đó hãy tắt những loại thông báo không cần thiết so với nhu cầu của mình. Những mục khuyến cáo nên tắt là Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows vì theo phản hồi của cộng đồng, những thông báo này không thực sự có ích.
5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 5

4. Kiểm tra ổ cứng
Lỗi tràn bộ nhớ có thể nguyên nhân bắt nguồn từ ổ cứng bị lỗi. Lưu ý nên kiểm tra ổ cứng thường xuyên, kiểm tra bad sector bằng các phần mềm chuyên dụng nếu có kĩ thuật. Còn nếu chỉ là người dùng thông thường, bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách vào Command Prompt và gõ lệnh  chkdsk.exe /f /r để hệ thống tự kiểm tra.

5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100 disk trên windows 10 - 6
Phương pháp khác: Theo nhiều người, cách hay nhất và nhanh nhất để khắc phục tình trạng tràn bộ nhớ Full Disk 100% là đổi từ HDD sang SSD có thể giúp máy chạy mượt,  ít lỗi.  Nếu bạn có điều kiện và cảm thấy không thể chịu nổi lỗi lầm 100% Disk, hãy cân nhắc phương án này thử xem.

5. Dùng phần mềm diệt virus quét máy tính

Phần mềm diệt virus là một trong những công cụ tăng cường “sức đề kháng” cho hệ thống máy tính của bạn. Việc quét virus thường xuyên sẽ giúp nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa mạng và góp phần ngăn chặn các phần mềm rác, mã độc gây ì ạch máy tính. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn cài đặt hơn 1 phần mềm diệt virus thì khả năng xung đột giữa các phần mềm có thể có thể khiến máy bị chậm và không hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn đang dùng Kaspersky Internet Security hay Kaspersky Anti-Virus để diệt virus, hãy tắt bớt phần mềm mặc định Windows Defender trên Windows 10 nhằm tránh gây xung đột nhưng vẫn bảo vệ máy tính hiệu quả.

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi tràn bộ nhớ 100% Disk trên Windows 10
 hy vọng giúp các bạn khắc phục tình trạng full disk win 10. Nếu các bạn vẫn không thể khắc phục được thì nên tự cài lại hệ điều hành hoặc liên hệ với trung tâm sửa laptop uy tín để họ làm giúp các bạn. Chúc các bạn thành công!

 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat