Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay

Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay
DocTor Laptop

Sự phát triển vũ bão trên thị trường máy tính xách tay đang phát triển đa dạng cả về kiểu dáng lẫn tính năng, chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ mới trên laptop, trong đó có công nghệ màn hình laptop.

Sự phát triển vũ bão trên thị trường máy tính xách tay đang phát triển đa dạng cả về kiểu dáng lẫn tính năng, chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ mới trên laptop. Trong đó công nghệ màn hình laptop cũng có nhiều cải tiến vượt bậc qua các năm với những tên gọi khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công nghệ màn hình phổ biến trên laptop hiện nay.
 
Công nghệ màn hình Retina

Retina là công nghệ màn hình được Apple sử dụng trên các laptop MacBook Pro của mình từ năm 2012. Công nghệ này nhằm chỉ việc tăng rất cao độ phân giải để tạo ra nâng mật độ điểm ảnh cho đến khi mắt người không thể nhận ra điểm ảnh trên các màn hình Latop. Với khoảng cách thông thường khi sử dụng Laptop thì Apple đã chọn mật độ điểm ảnh cho MacBook Retina là ở mức 230 PPI.

Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 1

Cụ thể, MacBook Pro 13 inch Retina sử dụng tấm nền LCD có độ phân giải 2560 x 1600 có mật độ điểm ảnh 232.22 PPI và Macbook Pro 15 inch sử dụng tấm nền LCD độ phân giải 2880 x 1800 cho mật độ điểm ảnh 226.42 PPI.

Công nghệ màn hình TruBrite® TFT LED Backlit

TruBrite® là tên thương hiệu được Toshiba sử dụng cho Công nghệ màn hình LCD chống chói trên các Note book của mình. Công nghệ này có khả năng độ tương phản, độ chính xác màu sắc và góc nhìn cho màn hình.
Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 2
Công nghệ TruBrite® được sử dụng trên Toshiba Note Book

Vệ mặt kỹ thuật, công nghệ TruBrite® là việc xử lý hóa học tấm kính phân cực trên màn hình cho phép hấp thụ nhiều ánh sáng từ bên ngoài hơn và ánh sáng từ tấm nền đi qua một cách dễ dàng hơn.công nghệ chống chói màn hình thực chất là do các nhà sản xuất màn hình phát triển và được lấy tên TruBrite® khi sử dụng trên sản phẩm của Toshiba, ngoài ra công nghệ này còn có một số tên gọi khác như Sony XBRITE™, HP Compaq BrightView, Acer ComfyView…

Công nghệ màn hình Splend Video Intelligent

Splend Video Intelligent là một thủ thuật phần mềm của Asus giúp cơ cấu và thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ màu rực rỡ của hình ảnh chính xác nhất với mục đích sử dụng của người dùng.

Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 3

Công nghệ này sẽ tự động phân tích và xác định tính chất của tác vụ hiện tại của bạn, sau đó điều chỉnh các tham số màn hình một cách tương ứng. Sáu chế độ video được thiết lập sẵn tự động là Cảnh vật, Rạp hát, Game, Buổi tối, sRGB và Tiêu chuẩn.

Công nghệ màn hình LED Backlit

LED Backlit hay LED backlight là khái niệm dùng để chỉ các màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) sử đèn nền chiếu sáng công nghệ LED. Công nghệ LED Backlit hiện đang được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các laptop hiện nay với nhiều ưu điểm như giá rẻ và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, màn hình LCD công nghệ LED Backlit chứa ít kim loại nặng hơn các thế hệ màn hình cũ nên thân thiện hơn với môi trường.
Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 4


Công nghệ màn hình Active Matrix TFT Colour LCD

Active Matrix TFT Colour LCD là công nghệ màn hình đã bắt đầu được sử dụng trên laptop từ sau năm 2010. Loại màn hình này có ba yếu tố cấu thành là color TFT, active matrix và LCD. Cụ thể hơn, đây chính là các màn hình tinh thể lỏng tấm nền TFT với công nghệ điểm ảnh RGB (red-green-blue). Ưu điểm của loại màn hình này là cho độ sáng cao và màu sắc chính xác.
Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 5


Công nghệ màn hình ACER CineCrystal LED Backlight

Cinecrystal là tên thương hiệu được Acer đặt cho công nghệ màn hình LCD LED Backlit mặt kính của hãng. Màn hình mặt kính có khả năng tái hiện màu sắc cũng như độ tương phản cao hơn các màn hình thông thường nên rất phù hợp với các hoạt động giải trí đa phương tiện như phim ảnh, chơi game… Tuy nhiên, loại màn hình này có nhược điểm là bị chói khi sử dụng trong môi trường có ánh sáng mạnh.

Công nghệ màn hình Triluminos Display

Triluminos là công nghệ được sử dụng trên các thế hệ màn hình LCD mới của Sony. Công nghệ Triluminos của Sony sẽ cải tiến tấm nền LED với các chấm lượng tử đỏ và xanh lá cung cấp bởi công ty QD Vision. Hai loại chấm này sẽ hấp thụ một phần ánh sáng xanh dương từ đèn nền rồi phát xạ thành màu đỏ và xanh lá thuần khiết. Với phương pháp này, ánh sáng đi qua bộ lọc đỏ sẽ mang đúng màu đỏ, tương tự như thế cho các màu còn lại.

Các công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay - 6
Công nghệ Triluminos Display cho chất lượng hiển thị vượt trội

Ngoài ra, công nghệ bán dẫn này cho phép sử dụng các tinh thể nano ở kích thước cực kì nhỏ (khoảng 10nm) để tạo ra dải màu rộng hơn bình thường lên đến 50%. Nhờ công nghệ này mà những màn hình của Sony sẽ trở nên rực rỡ hơn, cho góc nhìn rộng hơn và màu sắc trung thực hơn.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2023 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat