Cách kiểm tra độ chai pin của Laptop

Cách kiểm tra độ chai pin của Laptop
DocTor Laptop

Laptop của bạn sử dụng rất nhanh hết pin? Bạn cần kiểm tra mức độ chai pin của laptop? Với phần mềm BatteryCare sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra độ chai pin của laptop, công cụ này rất hữu ích để giúp bạn kiểm tra tình trạng pin của laptop đang sử dụng.

Laptop của bạn sử dụng rất nhanh hết pin? Bạn cần kiểm tra mức độ chai pin của laptop? Với phần mềm BatteryCare sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra độ chai pin của laptop, công cụ này rất hữu ích để giúp bạn kiểm tra tình trạng pin của laptop đang sử dụng.
 
Cách kiểm tra độ chai pin của laptop - 1
Kiểm tra độ chai pin của laptop

Pin laptop sau 1 thời gian dài sử dụng không ít thì nhiều cũng sẽ bị chai. Mặc dù các laptop đời mới đều có tính năng tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện khi pin đầy 100%. Khi pin bị chai thì tất nhiên thời gian sử dụng pin cũng sẽ bị giảm theo, nếu pin laptop bị chai quá nhiều thì cũng có thể cân nhắc mua pin khác dự phòng nếu nhu cầu cần phải sử dụng pin laptop nhiều.

BatteryCare là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay, nó không chỉ giúp người dùng quản lý thời lượng Pin sử dụng trên Laptop, mà còn cho biết các thông tin chi tiết như lượng điện còn lại trong pin, số lần pin sạc, mức độ chai của pin...Đây là phần mềm miễn phí giúp hiển thị thông tin pin một cách rõ ràng trên thành công cụ của hệ thống giúp quản lý thông tin chi tiết về pin trên laptop.

Phần mền BatteryCare chính là tiện ích được đánh giá cao với khả năng tiết kiệm pin cho Laptop và còn tích hợp chức năng hiển thị tình trạng pin trong khi đang chạy thông qua một màn hình hiển thị.

Bước 1: Tải và cài đặt BatteryCare trên Laptop của bạn để kiểm tra mức độ chai pin của Laptop. 

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Nếu ở chế độ dùng pin, biểu tượng của phần mềm sẽ được hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn lại (tính theo %) và tổng thời gian còn lại của pin.

 
Cách kiểm tra độ chai pin của laptop - 2

​Bước 3: Tại cửa sổ Basic Information hiển thị nhiệt độ của ổ cứng và chip máy tính
Bước 4: Tại cửa sổ Detailed Information hiển thị độ chai của pin. Dòng Wear Level thông báo mức độ chai của pin laptop, nếu Wear Level: 0% tức là pin chưa bị chai, Wear Level: 100% tức là pin laptop đã hoàn toàn bị chai.
 
Cách kiểm tra độ chai pin của laptop - 3
Ngoài ra, mục Model trên giao diện phần mềm chính là tên hãng sản xuất. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết được pin bạn đang sử dụng có phải là loại pin laptop chính hãng hay không.
 
Cách kiểm tra chai pin của laptop với phần mềm BatteryCare hi vọng sẽ là một thủ thuật hữu ích để giúp bạn quản lý mức độ chai của pin laptop.
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat