Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin
DocTor Laptop

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất, cách sạc và xả pin Macbook Pro, Macbook Air, Pro Retina như thế nào để duy trì tuổi thọ pin Macbook tốt nhất theo thời gian.

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất và sử dụng pin Macbook như thế nào để duy trì tuổi thọ pin Macbook tốt nhất theo thời gian là điều mà người sử dụng Macbook Pro, Macbook Air, Macbook Pro Retina, Macbook Pro Touch Bar rất quan tâm.
 
Cách sạc pin macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin - 1
Sử dụng Pin Macbook đúng cách
 
Hiện nay, các máy Macbook đời mới của Apple được thiết kế pin nằm dính bên trong máy nên rất hạn chế để tháo rời pin ra khỏi máy nếu không có dụng cụ chuyên dụng cũng như kỹ thuật nhất định. Chính vì vậy nên chúng ta cần phải biết cách sử dụng pin Macbook sao cho hợp lí, cũng như Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin tốt nhất.

Cách sạc pin Macbook khi mới mua máy mới

Đầu tiên khi mới mua máy Macbook mới, bạn nên dùng máy cho đến khi pin hết hoàn toàn và máy Macbook của bạn chuyển sang chế độ sleep thì bạn mới cắm sạc Adapter cho máy. Thời gian sạc pin cho máy Macbook lần đầu tiên nên từ 7-8 giờ cho đến khi pin đầy.

Sau khi pin đầy, hãy rút sạc ra và sử dụng máy đế khi máy Macbook của bạn hết pin chuyển sang chế độ sleep như lần đầu sạc. Và quá trình sạc này nên lặp lại từ 7 -8 lần trong tuần đầu tiên sử dụng máy. Sau đó, bạn sử dụng pin máy Macbook bình thường, khi bạn làm việc bạn nên luôn cắm nguồn điện vì khi pin đầy thì nguồn điện sẽ tự ngắt không chạy vào pin Macbook nữa và tự động chuyển sang dùng điện trực tiếp. 

Mục đích của nhưng lần sạc đầu tiên rất quan trọng, giúp cho pin Macbook của bạn có thể giãn nở đều tới mức tốt nhất có thể, dung lượng pin máy Macbook đạt được mức tốt nhất.

 
Cách sạc pin macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin - 2
Sạc pin Macbook đúng cách

Cách sử dụng pin Macbook đúng cách nhất

- Khi sử dụng máy Macbook ở nhà, ở những nơi có nguồn điện thì bạn nên cắm sạc Macbook thường xuyên, bạn đừng sợ pin Macbook bị sạc nhồi vì Apple có phần quản lý pin tốt nên cứ yên tâm khi pin đầy thì nó tự động ngắt và chuyển qua xài nguồn điện trực tiếp chứ không xài nguồn điện ở pin, khi pin Macbook bị tụt xuống 95% thì pin mới được sạc thêm. Và khi sử dụng như vậy bạn sẽ giảm được số lần sạc pin Macbook và duy trì được dung lượng của pin Macbook tốt nhất.

- Khi sử dụng máy Macbook ở nơi không có nguồn điện, bắt buộc phải dùng pin thì bạn nên giảm độ sáng màn hình, tắt đèn bàn phím để sử dụng tiết kiệm pin. Khi dùng pin còn khoảng 15-20% bạn nên sạc lại pin cho Macbook, tránh để máy báo pin yếu và tắt nguồn, vì sẽ làm cho dung lượng sạc tối đa bị giảm trầm trọng. Khi sạc pin đầy, nên để thêm khoảng 30 phút.

- Nếu bạn cắm sạc pin Macbook liên tục trong thời gian dài thì định kì khoảng 1 tháng nên xả pin (calibrate) cho máy Macbook bằng cách sử dụng cho pin Macbook còn khoảng 15%, tắt máy rồi cắm sạc pin cho đầy. Khi pin Macbook đã sạc đầy nên để thêm 1-2h.

- Khi không sử dụng máy Macbook trong thời gian dài, thì nên để pin Macbook ở mức khoảng 60-70%. Sau đó, nếu muốn dùng lại thì đừng vội cắm sạc, bạn nên sử dụng cho hết pin đến mức 15% rồi hãy cắm sạc, và để thêm 1-2h.


Một số sai lầm khi sạc pin máy Macbook
 
- Sạc pin đầy 100% rồi rút sạc ra xài đến lúc pin còn ở mức 10% thì cắm sạc lại và dùng tiếp cho đến khi pin đầy rồi tiếp tục lặp lại như thế, đây là một cách hoàn toàn sai vì bạn làm như thế pin của bạn sẽ bị nhồi xả liên tục như vậy pin máy của bạn sẽ giảm tuổi thọ nhanh hơn.

- Không calibrate Pin định kỳ cho Macbook.

- Tháo pin và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp. 

Doctor Laptop hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cách sạc cũng như sử dụng pin Macbook đúng cách.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat