Có nên tháo pin khi cắm sạc laptop Acer?

Có nên tháo pin khi cắm sạc laptop Acer?
DocTor Laptop

Khi làm việc trong môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng thường hay thắc mắc là liệu có cần thiết phải gắn pin?

Có nên tháo pin khi đang cắm sạc cho laptop Acer hay không?

Khi sử dụng laptop Acer có phải bạn đã từng đọc và nghĩ rằng khi làm việc trong môi trường ít di chuyển liệu có cần thiết phải lắp pin? Và nếu có thể tháo pin cất đi sử dụng bộ sạc thì cũng đồng nghĩa với việc pin không phải làm việc nhiều, sạc ít lần, tuổi thọ của pin được kéo dài hơn, thời gian sử dụng của pin được lâu hơn. Đáng tiếc điều này có thể làm laptop của bạn bị hư hỏng ổ cứng nhanh chóng nếu khi sử dụng bị cúp nguồn điện, máy sập nguồn đột ngột ảnh hưởng các bo mạch, chíp của máy sẽ có nguy cơ chập cháy, mất dữ liệu, lỗi file, lỗi phần mềm hệ thống khi máy không được lắp pin.

Có nên tháo pin khi cắm sạc laptop acer - 1

Quan điểm “pin sẽ chai, mau hư nếu sạc liên tục pin laptop khi sử dụng” cũng lại không chính xác đối với phần lớn laptop Acer sử dụng pin thế hệ mới hiện nay. Phần lớn laptop Acer hiện nay đều được thiết kế bộ chuyển mạch, tự động lựa chọn nguồn cấp phù hợp, ổn định và pin thế hệ mới chúng có khả năng dùng nguồn trực tiếp từ bộ sạc, không cần lắp pin và nếu có lắp pin thì cũng tự động lựa chọn nguồn cấp từ bộ sạc khi dòng điện ổn định.

Ngày nay đa phần laptop Acer dùng pin Li Ion được gọi là pin thông minh - Smart battery nên có thể nạp bất kì lúc nào mà không phải chờ hết sạch. Vậy phương pháp sử dụng đúng mực nhất đó là sử dụng pin laptop Acer bình thường: Sạc đầy, dùng bộ sạc khi làm việc ở nhà, dùng pin khi di chuyển, vừa an toàn cho máy. Bạn chỉ nên tháo lắp pin trong tình trạng máy đã tắt hoàn toàn và không cắm sạc. Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. 

Không nên gỡ pin laptop Acer ra và chỉ sử dụng cục sạc trong quá trình sử dụng, vì giả sử trong quá trình sử dụng, nguồn điện cung cấp bị mất, máy tắt đột ngột sẽ gây hưởng cho nguồn của mainboard hoặc HDD. Nên cắm pin liên tục trong quá trình sử dụng vì nếu cục pin đã đầy 100% (fully charged) thì lúc đó máy sử dụng nguồn điện từ cục sạc, không phải từ pin. Sau 7-10 ngày sử dụng laptop Acer, nên chỉ sử dụng pin để pin cạn tới mức Low Battery, sau đó cắm sạc và lặp lại qui trình đó. Có thể tuổi thọ pin sẽ cao hơn.

Vậy câu trả lời cuối cùng cho việc có nên tháo pin khi cắm sạc laptop Acer hay không chắc các bạn đã hiểu rõ vấn đề. Chúc các bạn sử dụng bền lâu pin laptop đúng cách.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat