Những phần mềm kiểm tra pin Laptop bị chai ở mức độ nào

Những phần mềm kiểm tra pin Laptop bị chai ở mức độ nào
DocTor Laptop

Những phần mềm kiểm tra mức độ chai pin của laptop cùng một số giải pháp phòng ngừa để giúp tăng tuổi thọ pin laptop.

Pin laptop bị chai sau một thời gian sử dụng là tình trạng phổ biến hiện nay, cũng là nỗi lo lắng của đa số người sử dụng laptop. Dưới đây, hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu một số phần mềm kiểm tra mức độ chai pin laptop và một vài một vài giải pháp phòng ngừa để tăng tuổi đời sử dụng pin laptop.  
 
Những phần mềm kiểm tra pin laptop bị chai ở mức độ nào - 1
Pin laptop bị chai luôn là vấn đề đối với người thường hay di chuyển

Thứ nhất là phần mềm BatteryBar

Phần mềm BatterBar giúp hiển thị thông tin pin laptop rõ ràng trên thành công cụ của hệ thống, đồng thời giúp người dùng quản lý thông tin chi tiết về pin trên laptop.

Link tải phần mềm BatterBar: https://batterybarpro.com/basic.php

Sau khi tải BatterBar về, bạn hãy cài đặt, biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện ở khay hệ thống của Windows, hiển thị mức độ pin hiện tại của laptop. Bạn di chuyển chuột đến biểu tượng của phần mềm BatterBar, hộp thoại thông tin về pin sẽ được xuất hiện để cho bạn biết rõ về tình trạng pin hiện tại trên laptop.

Hộp thoại này có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tại đây, mục “Độ hao mòn” sẽ là mức độ chai trên pin laptop của bạn.

Thứ hai là phần mềm HWMonitor


HWMonitor là phần mềm có chức năng liệt kê về nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính laptop như cpu, ổ cứng, mainboard, VGA… giúp người dùng biết được laptop của mình có bị quá nhiệt hay không để có cách khắc phục và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, chức năng quản lý pin laptop bị chai ở mức độ nào cũng sẽ thấy trên phần mềm HWMonitor.

Link tải phầm mềm HWMonitor tại đây: http://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

Giao diện chính của phần mềm HWMonitor sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (đối với những ai đang dùng laptop).

Để kiểm tra mức độ chai của pin laptop, bạn tìm đến mục Battery, tại đây sẽ liệt kê thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa theo nhà thiết kế (Designed Capacity), khả năng tích trữ điện tối đa trên thực tế (Full Charge Capacity) và mức độ điện hiện tại (Current Capacity).

Nếu khả năng tích trữ tối đa thực tế bằng với dung lượng tích trữ tối đa theo nhà thiết kế (do nhà sản xuất thiết kế), nghĩa là pin laptop của bạn vẫn chưa bị chai, ngược lại, pin đã có dấu hiệu chai.

Ngoài ra, mức độ chai của pin laptop thể hiện ở thông số Wear Level. Nếu thông số này là 0%, nghĩa là pin của bạn vẫn chưa gặp phải trạng thái chai pin, và mức độ Wear Level càng cao nghĩa là tình trạng chai pin trên laptop của bạn càng lớn.

Ngoài ra, HWMonitor còn giúp người dùng quản lý nhiệt độ các linh kiện trên máy tính, giúp bạn có cách sử dụng và để máy tính nghỉ ngơi hợp lý để không làm giảm tuổi thọ của linh kiện quá nhiệt độ quá cao.

Thứ ba là phần mềm BatteryCare

BateryCare là phần mềm chuyên dụng trong việc quản lý pin laptop. Phần mềm BatteryCare giúp người dùng quản lý thời lượng pin sử dụng trên laptop, đồng thời còn cho biết các thông tin chi tiết như lượng điện còn lại trong pin, số lần pin sạc, mức độ chai của pin… và thậm chí còn cung cấp một vài lưu ý nhỏ để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin laptop.

Link tải phần mềm BateryCare tại đây: http://batterycare.net/en/index.html

Sau cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Nếu ở chế độ dùng pin, biểu tượng của phần mềm sẽ được hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn lại (tính theo %) và tổng thời gian còn lại của pin.

Kích đôi vào biểu tượng phần mềm để hiển thị giao diện chính. Trên giao diện chính, bạn chọn tab “Detailed Information” để hiển thị thông tin chi tiết về pin trên sản phẩm. Ở đây, thông tin về mục “Wear Level” chính là mức độ chai của pin trên laptop của bạn.

Ngoài ra, mục Model trên giao diện phần mềm chính là tên hãng sản xuất. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết được pin mình đang sử dụng có phải là pin chính hãng hay không.

Một số giải pháp tăng tuổi thọ pin laptop, giảm mức độ chai pin

Bạn có thể tuân theo một vài lưu ý dưới đây để kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin laptop, và không để tình trạng chai pin diễn ra nghiêm trọng hơn:

- Không nên sử dụng pin laptop đến mức 0%. Hãy cắm sạc khi còn khoảng 10-20% dung lượng pin.

- Nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài, hãy sạc pin laptop để laptop còn 50-60%, và tháo pin ra khỏi laptop nếu laptop có pin rời.

- Nếu sử dụng laptop với việc cắm sạc thường xuyên, bạn nên xả sạch pin sau 1-2 tuần, rồi sau đó sạc lại từ đầu.

- Luôn giữ cho laptop luôn mát mẻ, không để bụi bám vào các khe thông gió, hạn chế nhiệt độ laptop tăng cao, làm giảm tuổi thọ các linh kiện phần cứng bên trong và pin laptop.

- Thường xuyên vệ sinh mạch tiếp xúc của pin laptop và máy.

Doctor Laptop hi vọng qua bài viết  “Những phần mềm kiểm tra pin Laptop bị chai ở mức độ nào” sẽ giúp các bạn kiểm tra mức độ chai pin chiếc laptop của mình.


XEM THÊM:
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat