Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục
DocTor Laptop

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục lỗi bàn phím bị liệt, không gõ chữ được, bị kẹt phím giúp bạn sử dụng laptop trở lại bình thường.

Bàn phím laptop là bộ phận được người dùng sử dụng thường xuyên cho nên đây cũng là bộ phận dễ bị hư nhất trong máy laptop. Các lỗi hư hỏng của bàn phím laptop dù lớn hay nhỏ cũng gây ra không ít sự bất tiện và khó chịu, hạn chế mọi thao tác xử lí công việc của chúng ta. 

Vậy khi nào thì bàn phím laptop bị hư cũng như cách sửa chữa như thế nào? 
Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ tư vấn cho các bạn Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục.
 
Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục - 1
Cách khắc phục bàn phím laptop bị lỗi 

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

1.  Bàn phím laptop bị liệt một vài nút 

- Dấu hiệu nhận biết: Khi bạn sử dụng bàn phím laptop, có phím bấm được, có một số phím không bấm được, trên màn hình không hiển thị các phím bị liệt không bấm được.

- Cách khắc phục : Lỗi bàn phím bị liệt một số phím nguyên nhân có thể do 
đứt mạch: đối với trường hợp này có thể vẽ lại mạch cho các phím bấm. Tuy nhiên lời khuyên của DoctorLaptop trong trường hợp này bạn cần thay bàn phím laptop mới vì việc sửa lại sau khoảng thời gian ngắn sẽ bị hư hỏng lại.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục - 2
Khắc phục lỗi bàn phím liệt vài nút

2.  Bàn phím laptop bấm lúc được lúc không

- Dấu hiệu nhận biết: Lỗi này thường có biểu hiện gõ bàn phím lúc được, lúc không, có khi bắt buộc phải dùng lực nhấn mạnh phím thì mới ăn.

- Cách khắc phục : Lỗi bàn phím laptop lúc bình thường lúc thì bị liệt thường là do bị mòn phần chạm giữa các phím hoặc lỗi bo mạch. Trường hợp nếu hỏng bo mạch thì thường phím liệt sẽ liệt theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Có thể khắc phục bằng cách sửa lại bo mạch hoặc đẩy phần chạm giữa các phím lên, tuy nhiên việc sửa chữa này chỉ được một thời gian và sẽ hỏng lại. DoctorLaptop khuyên bạn trong trường hợp này nên thay bàn phím laptop mới để đảm bảo.


3.  Bàn phím laptop bị chạm, dính nút, kẹt phím

- Dấu hiệu nhận biết: Khi mở nguồn laptop lên các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, kèm theo đó một vài dấu hiệu tốc độ khởi động windows rất chậm. Khi đã vào Window phím bị chạm chạy hoài không gõ được. Trường hợp này, bàn phím có thể bị chạm 1 hay nhiều phím tùy theo mức độ hư hỏng.

- Cách khắc phục :
Bàn phím laptop có thể chạm 1 hay nhiều phím, để biết được điều này bạn chỉ cần mở word ra là có thể biết được bàn phím bị chạm những phím nào và số lượng phím bị chạm. Cách khắc phục tháo phím bị chạm ra bạn hãy tiến hành vệ sinh, chỉnh sửa lại xương cho nhạy. Quy trình này cần sự cẩn thận chính xác, nếu bạn không rành thì nên đem máy laptop ra trung tâm DoctorLaptop để các kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa giúp bạn.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục - 3
Sửa bàn phím laptop bị chạm


4.  Bàn phím laptop không gõ được, bị liệt hoàn toàn

- Dấu hiệu nhận biết: Biểu hiện đó là khi bạn gõ thì không được được phím nào cả, hiện tượng này xảy ra đối với cả trong window hay ngoài dos

- Cách khắc phục : Bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn do nhiều nguyên nhân do cáp bàn phím laptop bị lỏng, cáp bị đứt gãy, lỗi I/O chip điều khiển bàn phím trên mainboard laptop.  

+ Trường hợp nguyên nhân do lỏng cáp tín hiệu: cần tháo bàn phím laptop và điều chỉnh lại cáp tín hiệu. Nếu cáp tín hiệu bị gãy, cần thay bàn phím laptop mới
+ Trường hợp nguyên nhân do lỗi IC điều khiển trên mainboard: cần phải sửa chữa lại IC điều khiển hoặc thay IC điều khiển mới.

Bạn cần mang máy laptop ra trung tâm DoctorLaptop để được kiểm tra và có phương án khắc phục sửa chữa lỗi bàn phím laptop không gõ được.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục - 4

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi bàn phím laptop trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 

Máy laptop mà bị hư bàn phím thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa hay thay bàn phím laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được bàn phím ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.


+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực khắc phục các trường hợp laptop bị hư bàn phím, bị liệt phím, kẹt phím.

Bảng giá dịch vụ thay sửa bàn phím laptop.

Thay sửa bàn phím laptop HP COMPAQ ACER ASUS DELL TOSHIBA SONY IBM LENOVO SAMSUNG MSI …..

* Bàn phím laptop giá từ 280.000 ==> 450.000 VNĐ đối với các dòng laptop phổ thông Acer, Asus, Dell, HP. Đối với các dòng laptop IBM, Sony, Dell Alienware chi phí thay thế khoảng 600.000 ==> 1200.000 VNĐ tùy vào từng bàn phím laptop, được bảo hành 1 năm 1 đổi 1

*  Bàn phím HP giá từ 280 ==> 380k  bảo hành 1 năm 1 đổi 1.
*  Bàn phím HP dòng đặc biệt giá từ 380 ==> 580k bảo hành 1 năm 1 đổi 1.

*  Bàn phím Acer giá từ 280 ==> 380k  bảo hành 1 năm 1 đổi 1.

*  Bàn phím Dell giá từ 
280 ==> 480k  bảo hành 1 năm 1 đổi 1.
*  Bàn phím Dell dòng đặc biệt giá từ 480 ==> 980k bảo hành 1 năm 1 đổi 1.


Đến đây chúng ta đã yên tâm về laptop yêu quí của chúng ta không bao giờ bị hư bàn phím nữa. chúng ta đã thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do liệt bàn phím laptop gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

 

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2020 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat