Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục
DocTor Laptop

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục khi màn hình Macbook bị giật, xước, hở sáng, trầy, ố, sọc ngang, đen, chớp, tróc.

Macbook là máy tính xách tay thương hiệu Apple nổi tiếng thế giới với thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, ổn định với sự vượt trội về tính năng đồ hoạ cũng như tốc độ xử lý hình ảnh tốt hơn bất cứ dòng nào. Nhưng khi sử dụng một thời gian dài, máy tính Macbook cũng bộc lộ một số nhược điểm gây nên tình trạng lỗi khiến người sử dụng thật sự lo lắng, trong đó màn hình Macbook bị hư hỏng gặp nhiều trong thời gian gần đây.

Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ chia sẻ với bạn n
hững lỗi màn hình Macbook thường gặp, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục như thế nào.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 1
Màn hình Macbook bị hư

 Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

1. Màn hình Macbook bị sọc xanh màn hình 

- Dấu hiệu nhận biết: máy Macbook đang chạy bị treo cứng, màn hình Macbook xuất hiện sọc xanh 
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 2

- Nguyên nhân : Do hư card màn hình bên trong máy Macbook

- Cách khắc phục : Phương án khắc phục hoàn toàn các lỗi VGA trên Macbook chỉ có cách là thay thế chip VGA Macbook mới chính hãng Apple với công nghệ cao cùng thiết bị máy móc trang thiết bị hiện đại tránh ảnh hưởng đến các linh kiện xung quanh trên Main, giúp máy hoạt động ổn định thời gian dài sau này.

2. Macbook bị drum màn hình xanh

- Dấu hiệu nhận biết: máy Macbook đang chạy bình thường thì gặp lỗi Dump màn hình xanh, cài driver VGA bị tắt hoặc không nhận driver.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 3

- Nguyên nhân : Do lỗi chip VGA Macbook hoặc chết chip VGA.

- Cách khắc phục : Thay chip VGA Macbook là phương án khắc phục hoàn toàn các lỗi VGA trên máy Macbook, giúp máy hoạt động ổn định thời gian dài sau này.
 

3. Màn hình Macbook bị bể sọc loang màu

- Dấu hiệu nhận biết: màn hình Macbook xuất hiện sọc ngang, dọc, loang màu, chảy mực, giật, mờ...
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 4

- Nguyên nhân :  Lỗi màn hình Macbook xuất hiện có thể do việc va chạm trong quá trình sử dụng hoặc đột ngột xảy ra do linh kiện đến tuổi.

- Cách khắc phục: Máy Macbook của bạn đang sử dụng không may dính phải lỗi sọc, bể màn hình, loang màu thì chỉ có cách bắt buộc phải thay thế màn hình Macbook mới vì tình trạng này không thể sửa chữa. 

 

4. Màn hình Macbook bị sọc dọc đen lớn

- Dấu hiệu nhận biết: màn hình Macbook xuất hiện sọc dọc đen mảng lớn

- Nguyên nhân:  Lỗi màn hình Macbook xuất hiện có thể do việc cấn vật nặng trong quá trình sử dụng hoặc đột ngột xảy ra do linh kiện màn hình Macbook bị hư hỏng.
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 5

- Cách khắc phục: Máy Macbook bị lỗi sọc dọc đen lớn vậy có sửa chữa được không? Câu trả lời là không, bạn bắt buộc phải thay màn hình Macbook mới để tiếp tục sử dụng ổn định
 

5. Màn hình Macbook bị giật

- Dấu hiệu nhận biết: Máy Macbook bị giật màn hình có khi mở ứng dụng nặng, hay bị giật liên tục toàn thời gian sử dụng
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị hư và cách khắc phục - 6
 
- Nguyên nhân : MacBook bị giật do card màn hình VGA bị lỗi, cáp màn hình bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Một nguyên nhân khách quan do va chạm mạnh khiến màn hình MacBook bị giật do đã bị hư hỏng nặng. Hay do phần mềm do người dùng cài quá nhiều ứng dụng có cấu hình mạnh cùng một lúc

- Cách khắc phục Màn hình Macbook bị giật : 
 Trường hợn máy MacBook của bạn bị giật rung do tần số quét của màn hình không chính xác thì cách khắc phục lại đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt lại tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50 – 75Hz tùy vào từng loại màn hình tương ứng.

Trường hợp chiếc MacBook của bạn bị các lỗi liên quan tới màn hình bị hư hỏng, card màn hình bị lỗi hoặc do cáp màn hình yếu, lỏng thì bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa như DoctorLaptop để được kiểm tra và thay thế màn hình Macbook mới.

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi màn hình Macbook trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy tính Macbook Air, Macbook Pro thân iêu của bạn. 

Máy Macbook mà bị lỗi màn hình thường các bạn không nên tự xử lí. Khi sửa hay thay màn hình Macbook bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được màn hình ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho Macbook không nên hình.


+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực khắc phục các trường hợp Macbook Pro, Macbook Air bị hư màn hình, bị đốm sáng, bị loang màu, bị sọc.


DoctorLaptop cung cấp dịch vụ sửa chữa Macbook bị lỗi màn hìnhthay màn hình Macbook mới chính hãng, tùy vào từng trường hợp cụ thể trung tâm sẽ kiểm tra và báo giá chính xác cho quý khách hàng. Hotline tư vấn: 0908.251.500 (Mr. Thiện) 

Đến đây chúng ta đã yên tâm về chiếc máy Macbook yêu quí của chúng ta không bao giờ bị hư màn hình nữa. chúng ta đã thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do lỗi màn hình gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục khi laptop cắm sạc pin không vào điện, laptop không sạc.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục lỗi bàn phím bị liệt, không gõ chữ được, bị kẹt phím giúp bạn sử dụng laptop trở lại bình thường.

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết, giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc cũng như thao tác một cách chuyên nghiệp hơn.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat