Dấu hiệu nhận biết Macbook bị lỗi Vga và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết Macbook bị lỗi Vga và cách khắc phục
DocTor Laptop

Dấu hiệu nhận biết Macbook bị lỗi Vga và cách khắc phục khi màn hình Macbook bị bị nhiễu, rác nhoè màu, sai màu, sọc, dump xanh.

Macbook là máy tính xách tay của thương hiệu Apple nổi tiếng trên toàn thế giới, với thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, ổn định với sự vượt trội về tính năng đồ hoạ cũng như tốc độ xử lý hình ảnh tốt hơn bất cứ dòng nào. Nhưng khi sử dụng một thời gian dài, Macbook cũng bộc lộ một số nhược điểm gây nên tình trạng lỗi khiến các tín đồ táo khuyến thật sự lo lắng, trong đó Macbook bị lỗi VGA thường bắt gặp nhiều trong thời gian gần đây.
 
Dấu hiệu nhận biết macbook bị lỗi vga và cách khắc phục - 1
Macbook Pro bị lỗi VGA khiến bị sọc xanh màn hình

Các dấu hiện nhận biết Macbook bị lỗi VGA

Trong quá trình sử dụng Macbook, nếu bạn bắt gặp một số biểu hiện lạ xuất hiện dưới đây thì bạn cần phải sửa lỗi VGA Macbook ngay:

+ Khi khởi động lên, Mabook không vào được bên trong, màn hình trắng lên táo, nhưng bị treo logo táo ở bước này luôn.

+ Khi khởi động, màn hình Macbook sáng lên, có lên logo táo kèm theo âm thanh khởi động nhưng xuất hiện một số đường sọc nhỏ và thường thì treo máy luôn. Một số trường hợp bệnh nặng hơn hình ảnh trên màn hình bị rác nhòe màu hoặc không có hình ảnh.

+ Macbook Pro 15 inch chạy bị treo cứng, màn hình Macbook xuất hiện sọc xanh.

+ Màn hình Macbook bị nhiễu, rác nhòe màu, sai màu, đen màn hình và có hiện tượng giật hay đơ máy khi chạy các ứng dụng nặng đồ họa thì tự động tắt ngang màn hình hoặc tắt nguồn luôn, bật nguồn lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tắt sẽ nhanh hơn.

+ Macbook đang chạy bình thường thì gặp lỗi Dump màn hình xanh, cài driver VGA bị tắt hoặc không nhận driver

+ Macbook Khi dùng một số phần mềm đồ họa nặng, chơi game mà Macbook thường bị treo, giật hình, rồi tắt máy thì trường hợp này khả năng rất cao là Macbook bị hư chip VGA


+ Khi bật nguồn lên, Macbook khởi động lên nhưng màn hình không lên, không có tín hiệu trong khi kiểm tra các tín hiệu khác thì bình thường như đèn power; đèn charging, đèn ổ cứng vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sáng. Khi bạn xuất tín hiệu qua cổng kết nối vga out port để ra màn hình LCD thì bình thường, trong trường hợp này 90% là Macbook bị lỗi chip vga.
 
Dấu hiệu nhận biết macbook bị lỗi vga và cách khắc phục - 2
Macbook bị lỗi màn hình xanh
 

Cách khắc phục lỗi VGA cho Macbook

Phương án khắc phục hoàn toàn các lỗi VGA trên Macbook chỉ có cách là thay thế chip VGA Macbook mới chính hãng Apple với công nghệ cao cùng thiết bị máy móc trang thiết bị hiện đại tránh ảnh hưởng đến các linh kiện xung quanh trên Main, giúp máy hoạt động ổn định thời gian dài sau này.

Cùng với kinh nghiệm lâu năm của Doctor Laptop trong lĩnh vực sửa laptop, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với công nghệ thay chip vga Macbook sẽ không gây bất kỳ ành hưởng nào tới Mainboard của Macbook. Với những lỗi VGA Macbook, Doctor Laptop sẽ tiếp nhận lại máy và xử lý Chip VGA test máy chạy khoảng nửa ngày để đảm bảo tính ốn định khi bàn giao lại cho khách hàng.


XEM THÊM:
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2020 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat