Cách nhận diện Ram laptop bạn sử dụng sắp hư

Cách nhận diện Ram laptop bạn sử dụng sắp hư
DocTor Laptop

Cách nhận diện Ram laptop bạn sử dụng sắp hư để có những biện pháp khắc phục hoặc thay thế kịp thời tránh các lỗi phát sinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư RAM laptop như quá nhiệt, nguồn hỏng, virus/malware, hệ điều hành lỗi, hay các lỗi phần cứng khác. Người dùng laptop luôn biết rằng RAM là một thành phần vô cùng quan trọng của thiết bị. RAM là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính laptop, chứa nhiều dữ liệu. RAM ảnh hưởng đến việc bạn có thể mở trên laptop bao nhiêu ứng dụng mượt mà cùng một lúc.
 
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 1
Dấu diệu nhận biết Ram laptop sắp hư

Laptop ngốn RAM nhất vẫn là hệ điều hành và trình duyệt, nhưng đơn giản là chương trình càng phức tạp thì càng tốn RAM. Đây cũng là một trong những thành phần hay gây những trục trặc khó hiểu cho laptop. Vậy làm sao để biết RAM laptop sắp hỏng để có biện pháp khắc phục hoặc thay thế kịp thời? Bạn hãy theo dõi các dấu hiệu bên dưới cho thấy RAM laptop đang có vấn đề

Cách nhận diện Ram laptop bạn sử dụng sắp hư

1. Hiệu năng laptop giảm theo thời gian
Để kiểm tra, hãy thử khởi động lại laptop nhưng đừng chạy bất kì ứng dụng nào. Nếu laptop hoạt động ì ạch, chậm chạp mà nguyên nhân không phải do các chương trình hay trình duyệt ngốn RAM gây nên thì khả năng có thể là do tình trạng của RAM đang có vấn đề.

2. Crash thường xuyên
Tương tự việc suy giảm hiệu năng laptop, việc rash (lỗi ngừng máy) thường xuyên xảy ra có thể là do RAM (không hẳn là chắc chắn, mà là một trong những khả năng). Song, nếu lỗi crash máy chỉ xảy ra khi mở 1 ứng dụng nhất định nào đó thì chưa hẳn là do RAM gây nên.

3. Card màn hình không load
Khi mở máy, bạn thường nghe thấy một tiếng beep. Nó cho biết card đồ họa của laptop đã được nhận diện và khởi động. Nếu không nghe tiếng này, có nghĩa là nó không load - và RAM hỏng có thể là lý do. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo trên màn hình khi máy khởi động. Nhưng cũng có thể là do card hỏng. Với máy Mac, tiếng beep 3 lần lúc khởi động đồng nghĩa với việc máy đã phát hiện ra lỗi trong RAM.

4. Dữ liệu bị lỗi
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 2

Các tập tin truy xuất và sử dụng thường xuyên của bạn đột nhiên bị lỗi và không thể mở file được. Nếu bạn ngày càng phát hiện nhiều file lỗi, thì hầu như là do RAM. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc backup dữ liệu thường xuyên. RAM lỗi sẽ từ từ làm hỏng cấu trúc ổ cứng và người dùng sẽ không thể khởi động máy được.

5. Hiển thị sai thông số RAM
- Để kiểm tra lượng RAM trên laptop, bạn thực hiện:

Với Windows: Nhấn chuột phải vào Start Menu > Chọn Control Panel > System. Bạn sẽ thấy một bảng chi tiết số liệu của máy, bao gồm cả lượng RAM máy nhận trên lý thuyết.
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 3
 
Với máy Mac: Vào Apple > About This Mac > Chọn mục Overview. Tương tự Windows, bạn sẽ thấy thông tin của máy, bao gồm lượng RAM.
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 4
 
Nếu lượng RAM bạn nhìn thấy không tương ứng với lượng RAM mà bạn biết khi mua máy thì có thể có vấn đề với RAM laptop của bạn.

- Để kiểm tra RAM có vấn đề không, bạn thực hiện:

Với Windows: Ấn Windows + R, gõ mdsched, rồi Enter > Khởi động lại máy > Hệ thống sẽ tự kiểm tra trước khi khởi động lại máy và trở lại desktop. Các vấn đề tìm được sẽ được hiển thị trên thanh thông báo ở Taskbar.

 
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 5
 
Với máy Mac: Khởi động lại máy và giữ D khi máy khởi động, bạn sẽ được đưa tới màn hình kiểm tra > Chọn tab Hardware Tests > Chọn  dấu check ô cạnh Perform extended testing (takes considerably more time) > Chọn Test và để hệ thống tự kiểm tra.
 
Cách nhận diện ram laptop bạn sử dụng sắp hư - 6
 
Trung tâm Sửa laptop uy tín HCM - Doctor Laptop hy vọng với cách nhận diện Ram laptop bạn sử dụng sắp hư trên, nếu sau khi kiểm tra bạn thấy laptop của mình đang vấn đề về RAM thì bạn cần thay RAM mới. Hiện tại RAM cũng không quá đắt để có thể thay thế cái mới. 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2023 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat