Làm thế nào để biết pin laptop bị chai?

Làm thế nào để biết pin laptop bị chai?
DocTor Laptop

Làm thế nào để nhận biết pin laptop bị chai và thời điểm nào cần phải thay pin mới hay có cách khắc phục lại pin laptop không?

Pin laptop cũng như bao linh kiện điện tử khác cũng có hạn sử dụng, sẽ đến lúc nào đó sẽ bị hỏng và cần được thay thế mới. Vậy nên tình trạng pin laptop bị chai sau một thời gian dài sử dụng là điều chắc sẽ xảy ra. Nhưng làm thế nào để biết pin laptop bị chai và thời điểm nào cần phải thay pin mới thì không phải ai trong chúng ta cũng biết được.
 
Làm thế nào để biết pin laptop bị chai - 1
Pin laptop bị chai phải làm sao

Làm thế nào để biết pin laptop bị chai?

Về cơ bản, việc cảm nhận dung lượng pin sử dụng hàng ngày có sự suy giảm nhưng không quá đột ngột, mà diễn ra ra từ từ một thời gian dài. Đến lúc nào đó pin laptop bị chai đến mức dung lượng pin cực thấp thì cơ chế trong Windows sẽ đưa ra cảnh báo pin đã hỏng và đi kèm theo một vài khuyến cáo nên thay thế pin mới. Còn vấn đề pin laptop chúng ta chai đến mức độ nào thì phải cần đến một số phần mềm chuyên dụng có thể kiểm tra % mức độ chai pin của laptop như Everest Ultimate Edition, BatteryMon,  BatteryCare …

Cảnh báo từ Windows

Đến một nào đó khi pin laptop đạt tới mức dung lượng đủ thấp, Windows sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn biết pin laptop bị chai. Bạn sẽ nhận thấy một chữ X màu đỏ xuất hiện ở biểu tượng sạc pin ở khay hệ thống. Khi click vào đó, bạn thấy hiện lên dòng khuyến cáo "Consider replacing your battery" nên cân nhắc thay pin của Windows. Đồng thời theo đó cũng cảnh báo rằng laptop của bạn có thể tắt đột ngột do gặp vấn đề về pin.
 
Làm thế nào để biết pin laptop bị chai - 2
HĐH Windows cảnh bao pin laptop bị chai

Nhận biết pin laptop bị chai bằng phần mềm kiểm tra BatteryInfoView

 BatteryInfoView của NirSoft là phần mềm kiểm tra pin laptop còn dung lượng sử dụng bao nhiêu được khuyên dùng có tính năng thông báo độ hao mòn pin, dung lượng pin hiện tại bao nhiêu để bạn có thông tin chính xác nhất tình trạng chai pin laptop của mình.
Làm thế nào để biết pin laptop bị chai - 3

Cách phục hồi pin laptop bị chai như thế nào?

Khi pin laptop bị chai, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mạch pin. Nếu mạch pin vẫn còn hoạt động tốt, kỹ thuật viên sẽ thay cell pin laptop bị chai bằng các cell pin mới. Nếu mạch pin laptop bị hư hỏng, thì kỹ thuật viên sẽ tư vấn khách hàng thay pin laptop mới khi việc sửa chữa không đảm bảo độ ổn định cho pin laptop.

Cách sửa pin laptop có ưu nhược điểm gì?

- Giữ lại được mạch pin zin của laptop
- Giá sửa sửa pin laptop rẻ hơn là mua pin laptop chính hãng.
- Vẫn đảm bảo được dung lượng pin lên đến 90% so với pin lúc ban đầu mua mới.

Trung tâm sửa laptop Doctor Laptop chuyên các dịch vụ sửa chữa – thay thế pin laptop:
  • Sửa chữa pin laptop
  • Thay cell pin laptop 
  • Sửa pin laptop sạc không đầy 100%
  • Cung cấp các pin laptop thay thế cho tất cả các dòng laptop hiện có của Acer, Asus, Dell, Hp, Lenovo, Sony, Toshiba, Samsung, Sony Vaio…
  • Chuyên kinh doanh pin laptop chính hãng, pin zin có đầy đủ tem phiếu bảo hành chính hãng
  • Thay pin laptop lấy liền tại chỗ chỉ 10 phút, miễn phí công thay thế.
XEM THÊM:
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat