Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop?

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop?
DocTor Laptop

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop, và sạc pin như thế nào là đúng cách để pin laptop không bị chai pin.

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop? Sạc pin laptop như thế nào là đúng chuẩn? Đó là những câu hỏi thường gặp khi bạn vừa sắm một chiếc laptop mới và cần kiến thức sử dụng đúng cách. Việc tìm hiểu các thao tác này là vô cùng cần thiết để sử dụng laptop cũng như pin laptop được bền, lâu chai nhất.
 
Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop - 1
Laptop còn bao nhiêu % pin thì nên sạc

Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?

Khi bạn mới mua laptop thì bạn nên sạc pin cho laptop 3 lần đầy 100%, 8 tiếng 1 lần. Cụ thể là bạn phải sạc đầy pin lần đầu tiên 8 tiếng cho pin đầy 100% , sau đó tháo sạc pin ra rồi sử dụng cho hết pin cho máy chuyển sang chế độ sleep thì bạn lại tiếp tục quy trình sạc lần 2 trong 8 tiếng cho đầy 100%, rồi lại tiếp tục sử dụng xả hết như vậy cho đến lần thứ 3. Sau đó, mới chuyển sang sử dụng laptop bình thường. Mục đích của việc này là giúp cho pin laptop được giãn nỡ tối đa, đưa trở về trạng thái hoạt động bình thường, lâu hết pin và lâu bị chai, hư pin.

Pin laptop còn bao nhiêu % thì nên sạc ?

Sau 3 lần sạc đầy đúng cách như trên thì những lần sạc tiếp theo bạn nên sạc pin khi pin laptop báo còn khoảng 15%. Nếu như bạn để pin laptop xuống quá thấp hơn mức 15% sẽ khiến thời gian sạc pin lại lâu hơn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau này. Nhưng nếu bạn sạc pin sớm hơn khi pin còn trên mức 20% thì sẽ tăng số lần sạc pin laptop cũng ảnh hưởng đến mạch pin, khiến nó hoạt động không hiệu quả sau này.

Dựa trên nguyên lý hoạt động của pin laptop ngày nay đã được trang bị công nghệ pin Li-on thông minh khiến việc sử dụng pin đơn giản hơn lúc trước. Pin laptop sẽ tự động ngắt sạc khi đạt 100%, lúc này laptop sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng điện trực tiếp từ cục sạc chứ không sử dụng năng lượng từ pin. Nên việc sử vừa sử dụng laptop vừa cắm sạc không ảnh hưởng đến pin nên pin sẽ không bị chai.

Với những hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách trên hy vọng đã giải đáp thắc mắc của người dùng laptop mới là Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin cho laptop?
 và sạc pin đúng cách để pin laptop không bị chai.

XEM THÊM:
 
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat