Cắm sạc laptop liên tục có chai pin hay không?

Cắm sạc laptop liên tục có chai pin hay không?
DocTor Laptop

Nếu cắm sạc pin liên tục trong thời gian sử dụng thì Pin laptop có bị chai?

Nếu cắm sạc pin liên tục trong thời gian sử dụng thì Pin laptop có bị chai? Đó là câu hỏi mà người sử dụng nào cũng thắc mắc và câu trả lời cũng có nhiều ý kiến trái chiều từ trước đến nay. Vậy hiện nay vói công nghệ sản xuất pin đã phát triển liệu pin laptop có bị chai khi cắm sạc liên tục?

 
Cắm sạc laptop liên tục có chai pin hay không - 1
Sạc pin laptop liên tục

Sạc laptop liên tục có chai pin hay không?

Khi sử dụng laptop, vấn đề giữ gìn pin laptop luôn duy trì dung lượng tốt nhất luôn được người dùng quan tâm. Với công nghệ pin thời gian trước thì việc người dùng phải tìm hiểu những cách sử dụng đúng để phòng tránh hiện tượng chai pin. Nhưng hiện nay, với công nghệ phát triển, các nhà sản xuất pin laptop đã phát triển những giải pháp từ phần cứng nhằm hỗ trợ cũng như hạn chế tình trạng chai pin giúp người sử dụng, khắc phục đáng kể hiện tượng chai pin trước đây.

Trước đây, để phòng tránh chai pin, người dùng laptop thường tháo pin và cắm nguồn điện trực tiếp để sử dụng. Nhưng đây là nguyên nhân hư hỏng của các phần cứng laptop như RAM, ổ cứng HDD, nguồn, Mainboard khi sự cố do nguồn điện không ổn định hay bị mất nguồn đột ngột xảy ra. Chính từ quan niệm sai lầm, người dùng laptop luôn gánh chịu những hư hỏng phần cứng, nhưng cách tháo pin vẫn được nhiều người lựa chọn. 

Giờ đây với công nghệ pin hiện nay, người dùng laptop khi sử dụng thời gian dài có thể vừa sạc pin laptop vừa sử dụng các tác vụ nặng như chơi game, render, thiết kế đồ họa…mà không hề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Trong nhiều trường hợp sử dụng laptop bị hết pin giữa chừng, người dùng có thể vừa cắm sạc vừa sử dụng một cách bình thường.

Với công nghệ pin laptop mới được cải thiện cùng cơ chế ngắn mạch thông minh đã khắc phục được đáng kể hiện tượng chai pin trên laptop. Khi laptop đầy pin, nếu tiếp tục sạc, một cơ chế thông minh sẽ tự động ngắn nguồn điện nạp vào pin để ngừng chế độ sạc sau đó chuyển trực tiếp vào máy. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm cắm sạc laptop liên tục mà không sợ bị chai pin.

Việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp laptop của bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành. Ví dụ bạn đang chơi game, việc sử dụng pin làm nguồn cấp phát chính sẽ khiến game hoạt động không được mượt mà như khi cắm sạc cho dù cấu hình cao đến đâu đi chăng nữa.

Việc nguồn điện không ổn định vẫn sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, cho nên với công nghệ mới thì hiện tượng chai pin chỉ khắc phục phần nào không phải là triệt để, pin sẽ vẫn bị chai nhưng thời gian sẽ lâu hơn với pin công nghệ cũ. Bên cạnh đó, nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin, quá cao hay quá thấp đều không tốt.


Với những thông tin trên hy vọng đã giải đáp thắc mắc câu hỏi của người dùng laptop là Cắm sạc laptop liên tục có chai pin hay không? Và sạc pin đúng cách để pin laptop không bị chai pin. Chúc bạn thành công!!!

XEM THÊM:
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat