Reset Windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa

Reset Windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa
DocTor Laptop

Reset Windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa Win 10 trở lại trạng thái bình thường lúc ban đầu.

Có đôi lúc người dùng laptop Win 10 thường dùng tính năng Reset để cài lại Windows 10 nhằm khôi phục lại hệ điều hành để sửa lỗi hệ thống đang gặp sự cố hay dính virus mà gần như bó tay. Quá trình Reset Windows 10 được thực hiện rất dễ dàng bằng việc truy cập vào cài đặt mặc định mà không cần dùng đĩa DVD, hay USB boot như win 7.

Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 1

Việc Reset lại sẽ tiến hành thiết lập lại hệ điều hành Windows 10 và xóa tất cả các ứng dụng, các tập tin, âm nhạc, hình ảnh giống như bạn cài đặt mới lại hệ thống. Tùy chọn này có thể được sử dụng khi bạn muốn cài đặt mới lại hệ thống hoặc chuyển máy tính của bạn cho người khác sử dụng. Dưới đây, Sửa laptop Doctor Laptop sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đều này

Hướng dẫn khôi phục Windows 10 không cần đĩa

Khi Reset windows 10:
  • Tất cả những file trên ổ C và những ứng dụng, phần mềm sẽ bị xóa bỏ
  • Tất cả tài khoản cũng bị xóa
  • Những thiết lập trên windows sẽ trở về mặc định
  • Bạn cũng sẽ có những tùy chọn để xóa file
  • Nếu bạn có nhiều ổ đĩa nó chỉ xóa dữ liệu trên ổ đĩa cài đặt windows, các ổ đĩa khác sẽ không bị ảnh hưởng
Trước tiên các bạn vào Windows Settings bằng cách nhấn Windows + I hoặc click Start --> Chọn Setting ---> Sau đó chọn Update & Security --> Recovery --> Tại phần Reset this PC chọn Get started

Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 2

Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn trong việc Reset lại windows 10:
  • Keep my files: Xóa ứng dụng và thiết lập nhưng vẫn giữ lại những file cá nhân
  • Remove everything: Xóa tất cả ứng dụng, file, phần mềm, thiết lập giống như việc cài lại windows
Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 3

Nếu như nhấn chọn Keep my file, hệ thống sẽ hiển thị danh sách ứng dụng bạn đã cài đặt vào và sau đó gỡ bỏ tất cả ứng dụng.Tuy nhiên, Windows sẽ tự động lưu các ứng dụng này trong một thư mục và đặt ngoài màn hình desktop sau khi việc khôi phục hoàn tất.

Nếu bạn nhấn chọn Remove everything, nếu như máy tính của bạn có nhiều ổ đĩa, hệ thống sẽ hiển thị hai tùy chọn khác là Only the drive where Windows is installed (chỉ xóa dữ liệu trong ổ đĩa cài đặt Windows) và All drivers (xóa dữ liệu tất cả ổ đĩa).

Tại đây nếu bạn chọn only the drive where windows is installed để không bị mất dữ liệu trong các ổ đĩa khác

Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 4

Tới bước tiếp theo tiếp tục bạn cũng có 2 lựa chọn:

Just remove my files: Cách này nhanh hơn nhưng kém bảo mật hơn. Sử dụng nó khi bạn muốn giữ lại windows
Remove file and clean drive: Xóa tất cả các file trong ổ đĩa, cách này sẽ mất khoảng vài giờ nhưng nó sẽ làm sạch hoàn toàn windows

Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 5

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách công việc khôi phục lại Windows sẽ xuất hiện, và bạn hãy nhấn nút Reset để bắt đầu quá trình.
Từ bây giờ, việc còn lại của bạn chỉ là đợi một chút để Windows tiến hành khôi phục lại về thiết lập gốc của nhà sản xuất.

Reset windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa - 6

Việc Reset Windows 10 khôi phục về ban đầu không cần dùng đĩa cũng khá đơn giản đúng không, nói chung là chúng ta chỉ mất nhiều thời gian chờ đợi thôi chứ thao tác thì không có gì khó khăn cả và ai cũng có thể làm được sau khi xem qua bài viết này.
Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat