Sửa lỗi nâng cấp Windows 10 Anniversary Update

Sửa lỗi nâng cấp Windows 10 Anniversary Update
DocTor Laptop

Khi máy tính laptop Windows 10 của bạn bị lỗi không nâng cấp lên phiên bản Anniversary này được thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây có thể hướng khắc phục.

Microsoft đã chính thức phát hành bản nâng cấp cho Windows 10 mang tên Anniversary Update với rất nhiều cải tiến về tính năng và hiệu suất. Và khi máy tính laptop Windows 10 của bạn bị lỗi không nâng cấp lên phiên bản Anniversary này được thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây cùng Doctor Laptop để có hướng khắc phục sửa lỗi nâng cấp Windows 10 Anniversary Update

Kiểm tra thêm thông tin trên mạng

Hãy lên Google kiểm tra xem thông tin cảnh báo có gặp trục trặc nào với bản nâng cấp Anniversary Update không. Những từ khóa như "Windows Anniversary update problems" hoặc "Windows Anniversary update" sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Sửa lỗi nâng cấp windows 10 anniversary update - 1 

Trong một số trường hợp, chính bản nâng cấp Anniversary có vấn đề hoặc hệ thống chưa đáp ứng tiêu chí nào đó khiến cho nó không thể cài đặt được bản nâng cấp mới nhất.

Tắt tính năng tự động nâng cấp nếu cần thiết

Trong quá trình cài đặt bản nâng cấp nếu vẫn tiếp tục phát sinh lỗi, bạn có thể thử tắt tính năng tự động cập nhật Windows 10.
Vào phần Settings > tìm lựa chọn Update & Security > chọn thẻ Windows Update ở đầu danh sách > vào tiếp phần Advanced Options > "Choose how updates are installed" > rồi chuyển từ chế độ tự động (Automatic) sang "Notify to Install".

Sửa lỗi nâng cấp windows 10 anniversary update - 2 

Lựa chọn trên sẽ ngăn Windows 10 không cố download liên tục bản nâng cấp và sẽ trả lại bản nâng cấp bị lỗi khi phát hiện chúng có vấn đề. Tuy tính năng tự động cập nhật là ý tưởng tốt nhưng nếu bạn gặp vấn đề với chúng thì tốt hơn hết hãy vô hiệu hóa tính năng này đi.

Khởi động tính năng Windows Update Troubleshooter

Bản thân Microsoft cũng biết rằng đôi khi các bản nâng cấp lại chính là nguyên nhân gây ra các sự cố hệ thống không mong muốn. Đó chính là lý do hãng này cung cấp tiện ích giải quyết sự cố "Windows Update Troubleshooter".

Sửa lỗi nâng cấp windows 10 anniversary update - 3 

Công cụ này sẽ kiểm tra các thông số của hệ điều hành xem tại sao các bản nâng cấp hệ điều hành lại không thực hiện được. Thông thường, nó sẽ khắc phục lỗi tìm thấy, còn nếu không nó sẽ báo cho bạn biết nguyên nhân để tìm cách khắc phục.
Hãy vào trang web của Microsoft rồi nhấp vào phần "Download and run the Windows Update Troubleshooter". Tiện ích này sẽ tự động thực hiện những chức năng mà chúng được giao phó.

Kiểm tra mã lỗi
Nếu việc nâng cấp liên tục thất bại, bạn có thể ghi lại mã lỗi (error code) rồi lên trang web Microsoft để kiểm tra xem nguyên nhân thực sự là gì.
Chẳng hạn, hệ thống hiện mã lỗi "0x800F0922" và "0xc1900104" có nghĩa là không thể kết nối với máy chủ Windows, và bạn sẽ cần phải khởi động lại mạng Internet của mình. Nếu mã lỗi là "0x80200056" – bản nâng cấp bị ngắt giữa chừng, có thể do PC bị tắt hoặc bạn vô tình thoát đăng nhập ra ngoài.

Mã lỗi: 0x800F0923 : Sửa lỗi driver và tương thích phần mềm
Mã lỗi: 0x80070070 – 0x50011, 0x80070070 – 0x50012, 0x80070070 – 0x60000 : Sửa lỗi liên quan tới bộ nhớ
Mã lỗi: 0x80073712 : Sửa lỗi file cài đặt bị hỏng hay mất
Mã lỗi: 0xC1900200 – 0x20008, 0xC1900202 – 0x20008 : Lỗi minimum system requirement


Một số lựa chọn khác

Khi không cài đặt được bản nâng cấp, bạn có thể thử một số lựa chọn sau:
Khởi động lại máy tính: Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy thao tác đơn giản này lại khắc phục khá nhiều lỗi phát sinh.

Xem máy tính có đủ dung lượng ổ cứng không: Thông thường, dung lượng ổ cài đặt hệ điều hành Windows (thường là ổ C: ) cần phải dư khoảng 10GB, riêng với bản Windows 10 Anniversary Update là khoảng 16GB.

Do mã độc: Phần mềm độc hại (malware) có thể thay đổi các tệp tin hệ thống quan trọng và khiến các dịch vụ (service) Windows trục trặc. Bạn hãy chạy ứng dụng quét malware để đảm bảo rằng Windows 10 không gặp vấn đề nào.

Liên hệ Microsoft: Nếu mọi lựa chọn không thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Microsoft để "cầu cứu".


Trên đây là một số cách khắc phục sửa lỗi nâng cấp Windows 10 Anniversary Update mà bài viết này tổng hợp để chia sẻ đến các bạn. Sửa laptop Doctor Laptop hy vọng các bạn sẽ nâng cấp thành công Windows 10 mượt mà nhất có thể. Chúc các bạn thành công!
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat