Sửa chữa laptop chạy Windows 10 lỗi khởi động chậm

Sửa chữa laptop chạy Windows 10 lỗi khởi động chậm
DocTor Laptop

Cách sửa chữa laptop chạy Windows 10 lỗi khởi động chậm, giúp laptop nhanh hơn, hướng dẫn cách khắc phục lỗi windows 10 khởi động chậm nhanh và hiệu quả.

Laptop chạy Windows 10 khởi động chậm là lỗi phổ biến hiện nay mà đa số người dùng đang gặp phải khi nâng cấp từ Win 7, hay Win 8.1 lên Win 10. Nhiều người nâng cấp từ Windows 8.1 lên Windows 10 cảm thấy thời gian khởi động kéo dài, cảm giác chờ đợi lâu hơn. Các triệu chứng cho lỗi Windows 10 khởi động chậm bao gồm hình ảnh tiêu biểu nhất người dùng nhận được một màn hình màu đen với một “bánh xe luân hồi” quay tròn và càng chờ chỉ càng thêm khó chịu. Đối với một số người, quá trình này có thể mất quá một phút.
 
Sửa chữa laptop chạy windows 10 lỗi khởi động chậm - 1
Khởi động chậm sau khi nâng cấp lên Windows 10

 
Nguyên nhân được xác định không phải là do kích thước file hệ thống của Windows 10 quá lớn mà là do một số lỗi và các cài đặt khởi động ban đầu làm hao tốn tài nguyên khiến laptop của bạn khởi động chậm chạp. Trước khi bạn nhận được bản vá lỗi để khắc phục lỗi từ phía nhà sản xuất Microsoft thì bạn có thể thử các cách khắc phục sửa chữa laptop chạy Windows 10 lỗi khởi động chậm dưới đây của chúng tôi:

1. Chạy một tiến trình quét virus triệt để

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ giải pháp chống virus, hãy chạy một tiến trình quét toàn diện trên máy tính của bạn để phát hiện và loại bỏ bất kỳ loại virus hay malware trong hệ thống của bạn. Không có gì để đảm bảo rằng hệ thống của bạn với hệ điều hành trước khi nâng cấp là hoàn toàn sạch sẽ và “thơm tho” khi không có bất kỳ virus hoặc yếu tố độc hại nào. 

2. Disable phần mềm và dịch vụ từ Startup 

Bước này liên quan đến việc cài đặt khởi động Windows 10 của bạn. Ở đây, bạn mở Task Manager bằng cách sử dụng Ctrl + Shift + Esc - hoặc bằng cách kích chuột phải vào Task Bar.

Trong Task Manager, bấm vào tab Startup và vô hiệu hóa các mục với đánh giá là Hight trong Startup impact. Tuy nhiên, bạn nên giữ cho phần mềm chống virus của bạn được kích hoạt. Bạn có thể vô hiệu hóa điều khiển đồ họa Nvidia và AMD của bạn từ khởi động mà không ảnh hưởng đến hiệu năng đồ họa của hệ thống của bạn.

3. Kích hoạt FastStartup và sửa chữa vấn đề

Trong Windows 10, Microsoft cho phép lựa chọn boot-up nhanh và thời gian shutdown bằng cách sử dụng tùy chọn đặc biệt Hybrid Startup và Shutdown. Các tùy chọn này đưa hệ thống vào trạng thái ngủ đông và sửa chữa vấn đề Windows 10 chậm khởi động.

Để thực hiện điều này, bạn có thể yêu cầu Cortana rằng “Open power options“ - hoặc bạn khởi động Control Panel và sau đó đi đến Power Options

Khi cửa sổ Power Options mở ra, chọn “Choose what the power button does” từ danh sách bên trái của cửa sổ.

 
Sửa chữa laptop chạy windows 10 lỗi khởi động chậm - 2

Nếu bạn nhìn thấy một biểu tượng cái khiên màu xanh và màu vàng nhỏ và các văn bản “Change settings that are currently unavailable“, nhấp vào văn bản. Bạn có thể cần phải nhập mật khẩu hoặc mật khẩu quản trị viên máy tính của bạn để làm điều này. Bây giờ di chuyển xuống danh sách cài Shut-down. Bỏ dấu “Turn on fast start-up” và nhấp vào Save changes.
 
Sửa chữa laptop chạy windows 10 lỗi khởi động chậm - 3

Khi bạn tiếp theo chuyển đổi trên máy tính của bạn, bạn nên ngay lập tức nhìn thấy một thời gian khởi động cắt giảm đáng kể. Với laptop Acer, thời gian khởi động giảm 80 giây. Thú vị nhất, chuyển đổi khởi động nhanh trở lại làm không có khác biệt; nó sẽ xuất hiện mà các hành động đơn giản của chuyển nhanh chóng khởi động tắt và bật lại là đủ để có được Windows 10 ra khỏi trạng thái khởi động chậm chạp của nó.

4. Trình điều khiển đồ họa
Một số người đưa ra giả thuyết rằng các màn hình đen trước khi khởi động là một vấn đề trình điều khiển đồ họa đã được đặc biệt tốt cho những người trên máy tính xách tay mà chuyển đổi giữa HD Graphics Intel vàcard chuyên dụng từ Nvidia hoặc AMD. Một cách dễ dàng để xác minh điều này là vô hiệu hóa điều khiển đồ họa AMD hoặc Nvidia và khởi động lại máy tính của bạn. Để làm điều này, kích chuột phải vào biểu tượng Start Menu và click vào Device Manager.
 
 
 
 
Sửa chữa laptop chạy windows 10 lỗi khởi động chậm - 4

Nhấp chuột vào Display Adapters và xác định card đồ họa chuyên dụng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn Nvidia, AMD Radeon hoặc ATi Radeon. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và click “vô hiệu hóa”. Điều này có thể gây ra màn hình của bạn để đi trống cho một thời điểm. Shut down máy tính của bạn (không phải khởi động lại) và bật lại để xem nếu điều này đã cố định được vấn đề.
 
Sửa chữa laptop chạy windows 10 lỗi khởi động chậm - 5

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu nó là card đồ họa của bạn đó là gây ra vấn đề, tái kích hoạt card đồ họa bằng cách sử dụng các bước trên và sau đó tải về phiên bản mới nhất của trình điều khiển của thẻ của bạn từ các nhà sản xuất ‘các trang web – amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers . Nếu bạn không chắc chắn mà người lái xe tải, chỉ cần chọn tùy chọn tự động tìm thẻ mà bạn đang sử dụng. Một khi các trình điều khiển được tải về và cài đặt, tắt và khởi động lại máy tính của bạn để xem nếu vấn đề đã được giải quyết.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi khởi động chậm, nó có giá trị tái kiểm tra xem chuyển đổi qua lại nhanh chóng khởi động và tắt là hiệu quả hơn với các trình điều khiển mới của bạn.


Bây giờ Windows 10 trên laptop của bạn sẽ khởi động nhanh hơn so với trước đó.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách khắc phục sửa chữa laptop chạy Windows 10 lỗi khởi động chậm bằng những cách đơn giản, hy vọng hệ thống trên laptop Windows 10 của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2022 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat