Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục
DocTor Laptop

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Màn hình laptop là bộ phận chủ yếu để hiển thị hình ảnh dữ liệu trên máy, các lỗi hư hỏng của màn hình laptop dù lớn hay nhỏ cũng gây ra không ít sự bất tiện và khó chịu, có khi khiến bạn không thể thực hiện được bất cứ việc gì. 

Vậy phải làm sao khi màn hình laptop bị lỗi cũng như cách sửa chữa như thế nào? Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ tư vấn cho các bạn Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 1
Cách nhận biết màn hình laptop bị hư hỏng
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

1. Màn hình laptop bị giật

- Dấu hiệu nhận biết: màn hình laptop giật và nháy loạn xạ khi đang sử dụng.

- Cách khắc phục: Laptop lỗi màn hình bị giật do nhiều nguyên nhân như chưa cài đặt đúng tần số quét thông thường là 75 Hert, do cáp màn hình tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do sử dụng một thời gian dài, hay do card màn hình laptop bị lỗi, do màn hình LCD laptop bị hư hỏng.

 
+ Trường hợp do sai tần số quét:  Tại màn hình Desktop, nhấn chuột phải -> chọn Property -> chọn Setting-> Chọn Advanced -> Chọn Monitor rồi chỉnh lại tần số 75 Hert.
+ Trường hợp các lỗi màn hình laptop do cáp màn hình, card màn hình, LCD bị hỏng thì bạn cần mang máy ra trung tâm DoctorLaptop để cac kỹ thuật viên với đầy đủ trang thiết bị và linh kiện thay thế sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình laptop cho bạn.

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 2
 

2. Màn hình laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc, đứt nét

- Dấu hiệu nhận biết: Trên màn hình xuất hiện những đường thẳng đứng  hoặc ngang màu trắng, đỏ, xanh...

- Cách khắc phục: Laptop lỗi màn hình bị sọc đứt nét do nhiều nguyên nhân khác nhau nên sẽ có các phương án khắc phục phù hợp:
 
+ Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến công ty sửa laptop chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay Panel mới.

+ Trường hợp tấm LCD Panel bị đứt mạnh bên trong thì khả năng sửa chữa là không thể nối lại được.

+ Trường hợp đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh.

+ Trường hợp hư hỏng tao ra nhiều đường sọc dọc, sọc ngang, màn hình laptop có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng một lúc hoặc thậm chí là cả một vệt sọc rộng trong trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này cũng sẽ phức tạp hơn với trường hợp bị đường sọc.

 
+ Trường hợp lỗi màn hình vật lí do va chạm, laptop bị vô nước khiến màn hình laptop bị hỏng thì bắt buộc phải thay thế màn hình laptop mới. 
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 3

3. Màn hình laptop bị nhòe hình và mờ hình

- Dấu hiệu nhận biết: Khi chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, tối mờ, màn hình bị loang màu, có những vùng trên màn hình laptop bị tối đôi khi kèm theo tiếng rít ở góc màn hình.
 
- Nguyên nhân: 
+ Do đèn cao áp lỗi (Backlight Bulbs) không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình
+ Do cáp tín hiệu (Display Cables): Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu sẽ không đủ nguồn để cung cấp cho đèn cao áp
+ Do vỉ cao áp (LCD Inverters): IC dao động hay dò rỉ cuộn dây làm cho vỉ cao áp bị lỗi, không có điện áp cung cấp làm cho bóng cao áp sáng
+ Do tín hiệu từ mainboard: không cung cấp đủ điện áp dẫn đến vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng

- Cách khắc phục: Với lỗi màn hình tối mờ bạn nên đến trung tâm DoctorLaptop với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm về các linh kiện laptop sẽ sửa chữa và thay thế cho bạn.

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 4
  

4. Màn hình laptop bị tối đen

- Dấu hiệu nhận biết: Màn hình Laptop bị tối đen thui, nhưng đèn nguồn, báo mạng và tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động.

- Cách khắc phục: Trường hợp lỗi màn hình laptop bị đen thui này có thể do lỗi một trong ba linh kiện laptop sau: cáp màn hình (hoặc đèn backlight), màn hình và mainboard. Với lỗi này, cần phải kiểm tra tuần tự theo thứ tự nêu trên cả 3 linh kiện trước khi kết luận chính xác lỗi do đâu. => Bạn nên mang Trung tâm sửa chữa DoctorLaptop để được hỗ trợ.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 5
 

5. Màn hình Laptop có điểm chết

- Dấu hiệu nhận biết: xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh trên màn hình
- Nguyên nhân: Lỗi do nhà sản xuất
- Cách khắc phục: Công nghệ hiện tại chưa thể sửa các điểm chết  nên bạn phải thay màn hình laptop mới

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 6


6. Màn hình laptop xuất hiện các đốm mờ

- Dấu hiệu nhận biết: Trên màn hình laptop xuất hiện những vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn, và tình trạng này ngày càng phát triển loang rộng trên khắp bề mặt màn hình, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị màu sắc, ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động cũng như sức khỏe của mắt người sử dụng.

Cách khắc phục : Thay tấm chắn mới tại các trung tâm sửa chữa laptop Doctorlaptop để được hỗ trợ khắc phục. Tuy nhiên giải pháp thay thế tấm chắn mới sẽ hết lỗi nhưng màu sắc có thể sẽ không được như lúc mới mua máy, không được đẹp và rất có thể một thời gian sau này sẽ trở bệnh lại. Thế nên giữa giải pháp sửa chữa hay thay màn hình laptop mới lúc này bạn nên cân nhắc phù hợp với chi phí cá nhân.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 7
 

7. Màn hình laptop bị mất màu

- Dấu hiệu nhận biết:  Màn hình hiển thị một màu duy nhất.

- Cách khắc phục :  Lỗi màn hình laptop bị mất màu là do đóng mở màn hình lâu ngày gây nên tình trạng lỏng cáp hoặc lỗi ở bộ phận socket, nên cách xử lí cần thay thế socket mới

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 8
 

8. Màn hình laptop bị trắng xóa

- Dấu hiệu nhận biết : Khi bạn bật máy laptop lên, bạn không thấy gì ngoài một màu trắng xóa trên toàn bộ màn hình

-Cách khắc phục: Lỗi laptop bị màn hình trắng nguyên nhân gây nên lỗi này đến từ phần cứng bên trong laptop như do cáp màn hình bị hư, do lỗi chip VGA, do Mainboard bị lỗi, hư LCD màn hình laptop. Cho nên việc khắc phục như thay thế cáp màn hình, màn hình laptop mới, sửa main, hay đóng chip VGA chỉ thực hiện được tại trung tâm sửa laptop, nơi có đầy đủ trang thiết bị sửa chữa, chuẩn đoán đầy đủ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, khi laptop bị lỗi màn hình trắng, bạn nên đem máy ra trung tâm DoctorLaptop để được khắc phục nhanh nhất.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 9

9. Màn hình laptop bị nứt vỡ bên trong

- Dấu hiệu nhận biết : Màn hình laptop bị vỡ bên trong cho thấy màn hình đã bị tác động lực ngoại lực, vật cứng va chạm làm nứt vỡ mặt kính bên ngoài và tác động đến cả lớp hiển thị bên trong khiến màn hình laptop bị sọc, mất màu, vết đen ở khu vực bị nứt vỡ và dần dần loang ra toàn màn hình.

- Cách khắc phục: Lỗi laptop bị nứt, bị vỡ màn hình thì chỉ có cách thay thế màn hình laptop mới tại trung tâm DoctorLaptop với kho linh kiện LCD laptop chính hãng có sẵn tại chỗ sẽ khắc phục nhanh chóng cho máy laptop của bạn.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 10


Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi màn hình laptop trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 

Máy laptop mà bị lỗi màn hình thường các bạn không nên tự xử lí. Khi sửa hay thay màn hình laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được màn hình ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.


+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực khắc phục các trường hợp laptop bị hư màn hình, bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị sọc dọc sọc ngang

Bảng giá dịch vụ thay sửa màn hình laptop

Thay sửa màn hình laptop HP COMPAQ ACER ASUS DELL TOSHIBA SONY IBM LENOVO SAMSUNG MSI …..

Giá thay màn hình laptop cho các dòng laptop phổ thông Dell, Acer, Asus, HP, Lenovo, SamSung, Toshiba tại Trung tâm DoctorLaptop giá khoảng từ 800.000 ==> 1,2 Triệu VNĐ bảo hành 1 năm 1 đổi 1

* Tham khảo bảng giá màn hình laptop tại Doctor Laptop - Hotline tư vấn: 0908.251.500 (Mr. Thiện) 
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 11


Đến đây chúng ta đã yên tâm về laptop yêu quí của chúng ta không bao giờ bị hư màn hình laptop nữa. chúng ta đã thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do lỗi màn hình gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++


 

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học sửa laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bạn đang muốn học sửa chữa laptop nhưng không biết chỗ nào uy tín về chất lượng hoc, và giá cả ra làm sao? Mọi lo lắng của bạn sẽ được giải đáp khi bạn đến với trung tâm DoctorLaptop.

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín ở TPHCM

"Cửa hàng sửa chữa laptop uy tín TPHCM" là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, Coccoc.. khi một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bỗng dưng gặp sự cố hư hỏng thì các bạn sinh viên chẳng biết sửa ở đâu.

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Chỗ sửa laptop tốt và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Để tìm được chỗ sửa laptop gần nhà tại Sài Gòn không khó, nhưng để tìm được chỗ sửa laptop tốt và uy tín chuyên nghiệp thật sự không phải là vấn đề đơn giản.

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất. Dưới đây là Top 3 địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM mà DoctorLaptop muốn gửi tới bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất cho laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2020 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat