Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục
DocTor Laptop

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Laptop cũng như các thiết bị công nghệ khác thường có tuổi thọ nhất định, chỉ sau khoảng 1-2 năm sử dụng là bắt đầu phát sinh một số hỏng hóc ở các bộ phận bên trong máy. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được những dấu hiệu laptop sắp hư.

Việc laptop bất ngờ hư hỏng có thể khiến những dữ liệu quan trọng bên trong máy bị mất, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến trình công việc của bạn. 
Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ chia sẻ với bạn các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục.
 
Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 1
Nhận biết laptop sắp bị hư 

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

1. Ổ cứng kêu rè rè

- Dấu hiện nhận biết : Ổ cứng laptop kêu rè rè khi bạn khởi động laptop, khi chạy các ứng dụng hay xóa file dữ liệu nặng, hoặc khi bạn tắt máy. Đây là một trong những dấu hiệu nhận thấy rõ nhất về một chiếc laptop đang có vấn đề về ổ cứng. Thông thường những lỗi này bị gây ra khi đĩa cứng bắt đầu có lỗi hoặc không thể khởi động.

- Cách khắc phục : Trong trường hợp ổ cứng phát ra âm thanh lớn, kêu rè rè thì điều chúng ta nên làm ngay là backup (sao lưu) toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình lại. Nếu như phát hiện ra ổ cứng bị kêu to mà không sửa chữa thì có thể vài ngày sau sẽ bị hỏng. Lời khuyên cho các bạn lúc này nên đến trung tâm Doctorlaptop để các kỹ thuật viên cứu dữ liệu và thay thế ổ cứng laptop mới cho bạn.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 2
Ổ cứng laptop kêu to

2. Laptop khởi động máy quá lâu

- Dấu hiệu nhận biết : Laptop khởi động lên chậm với thời gian khởi động của máy rất lâu từ 10 phút trở lên thì có lẽ chiếc laptop của bạn đã gặp phải sự cố nghiêm trọng.

- Các khắc phục: Laptop khởi động chậm hơn 10 phút thì lỗi do nhiều nguyên nhân như bị virus, chạy quá nhiều chương trình ngầm, hay lỗi hư hỏng linh kiện phần cứng bên trong máy laptop. Bạn nên thử cài trình diệt virus nếu có, tắt tất cả chương trình và dịch vụ khởi động cùng hệ điều hành. Nếu vẫn không được, máy laptop vẫn khởi động chậm thì lúc này bạn nên mang máy đến Trung tâm DoctorLaptop để các chuyên gia sẽ sửa chữa giúp bạn.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 3
Laptop khởi động lâu

3. Pin laptop nhanh hết

- Dấu hiệu nhận biết : Laptop sạc đầy pin khi sử dụng được khoảng 15-30 phút thì máy báo pin yếu còn 10% pin. 

- Cách khắc phục : Trường hợp pin laptop mau hết thì nguyên nhân do cục pin laptop của bạn đã chai hay nghiêm trọng hơn là mạch điện bên máy bị chập. Cách khắc phục nên thay viên pin laptop mới để sử dụng, nhưng nếu vẫn xảy ra tình trạng tụt pin nhanh như cũ thì xác định máy laptop của bạn đang có vấn đề chập mạch bên trong máy. Bạn nên đem máy ra trung tâm DoctorLaptop để được kiểm tra và khắc phục sửa chữa laptop giúp bạn.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 4
Pin laptop hết quá nhanh

4. Bàn phím laptop bị liệt

- Dấu hiệu nhận biết : Ban đầu có thể chỉ có một phím bị liệt nhưng thời gian sau số phím bị liệt càng nhiều hơn, có khi bị liệt toàn bộ bàn phím.

- Cách xử lí :  Lỗi bàn phím bị liệt xảy ra khá phổ biến gây ảnh hưởng đến công việc của bạn, do đó bạn nên khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt. Máy laptop mà bị lỗi bàn phím thường các bạn không nên tự xử lí, cách tốt nhất nên đem máy đến trung tâm DoctorLaptop để kỹ thuật viên giúp bạn khắc phục sửa chữa và thay bàn phím laptop mới.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 5
Bàn phím laptop không hoạt động

5. Touchpad không hoạt động

- Dấu hiệu nhận biết : Touchpad laptop bỗng nhiên bị liệt, chuột cảm ứng laptop không hoạt động, không thể click trái, click phải được, hay không thể doubleclick được làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng laptop của bạn.

- Cách khắc phục : Trường hợp Touchpad bị liệt thường thì nguyên nhân hư hỏng đến từ phần cứng trên main laptop, chính là touchpad laptop bị hư, IC điều khiển chuột cảm ứng laptop nằm trên Main có vấn đề. Và lúc này, bạn nên mang chiếc laptop của mình tới trung tâm DoctorLapotp để kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa hoặc thay thế touchpad laptop cho bạn.

 

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 6
Laptop bị liệt touchpad

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để giúp bạn có thể nhận thấy những biểu hiện lỗi của laptop trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 

Máy laptop mà bị lỗi hư hỏng thường các bạn không nên tự xử lí. Khi sửa chữa laptop bị lỗi phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được bàn phím, touchpad, ổ cứng ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.


+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, macbook chuyên khắc phục các trường hợp laptop bị hư hỏng. Trung tâm DoctorLaptop chuyên sửa laptop tất cả các loại thương hiệu Dell, Acer, Asus, HP ComPad, Sony Vaio, IBM, Lenovo, Toshiba, Thinkpad, Gateway, Macbook, iMac, máy tính PC. 

* Các bạn có thể tham khảo bảng giá sửa chữa laptop tại DoctorLaptop - Hotline tư vấn: 0908.251.500 (Mr. Thiện) 

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục - 7


Đến đây chúng ta đã yên tâm về laptop yêu quí của chúng ta không bao giờ bị hư hỏng nữa. chúng ta đã thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do lỗi hư hỏng máy tính laptop gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

 

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục khi laptop cắm sạc pin không vào điện, laptop không sạc.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục lỗi bàn phím bị liệt, không gõ chữ được, bị kẹt phím giúp bạn sử dụng laptop trở lại bình thường.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục khi màn hình Macbook bị giật, xước, hở sáng, trầy, ố, sọc ngang, đen, chớp, tróc.

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết

10 Cách sử dụng Trackpad của Macbook mà bạn nên biết, giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc cũng như thao tác một cách chuyên nghiệp hơn.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat