Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục
DocTor Laptop

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Wifi trên laptop khá quan trọng giúp việc kết nối internet của bạn với thế giới mạng để lướt web tra cứu thông tin, chơi game online, làm việc. Và cũng là chức năng trên máy laptop được người dùng sử dụng thường xuyên cho nên đây cũng là bộ phận hay bị lỗi sau một thời gian sử dụng. 

Các lỗi hư hỏng của wifi laptop dù lớn hay nhỏ cũng gây ra không ít sự bất tiện và khó chịu, hạn chế mọi sự kết nối mạng của bạn làm ảnh hưởng đến tiến trình sử dụng máy laptop. Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ tư vấn cho các bạn 
Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục.
 
Các dấu hiệu nhận biết wifi laptop bị hư và cách khắc phục - 1
Dấu hiệu nhận biết laptop hư Wifi
 

Cách dấu hiệu nhận biết Wifi laptop bị hư

Card WiFi laptop là một linh kiện bên trong máy có chức năng thu sóng wifi ở môi trường xung quanh để laptop có thể bắt được wifi, kết nối được mạng không dây giúp việc kết nối internet thành công. Tốc độ kết nối wifi nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào loại card wifi đang được trang bị trên máy laptop.

Do card WiFi là bộ phận quản lý kết nối mạng của máy laptop cho nên người sử dụng dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu wifi laptop bị hư thông qua các biểu hiện sự cố về kết nối mạng như sau:

1. Laptop bị mất WiFi

- Dấu hiệu nhận biết : Khi laptop bắt đầu tìm kiếm mạng wifi xung quanh nhưng kết quả máy laptop không nhận được bất kì tín hiệu mạng wifi nào.

2. WiFi laptop không kết nối mạng được

- Dấu hiệu nhận biết :
+ Máy laptop tìm được tín hiệu mạng WiFi nhưng lại không thể kết nối vào internet được.
+ Laptop tìm được mạng WiFi nhưng khi chọn kết nối mạng thì báo lỗi sai lệnh, không thể kết nối được vào mạng internet


3. WiFi laptop bị yếu

- Dấu hiệu nhận biết : Máy laptop bắt sóng Wifi yếu, khiến việc kết nối mạng chập chờn lúc được lúc không.
 
Các dấu hiệu nhận biết wifi laptop bị hư và cách khắc phục - 2
Card Wifi Laptop bị hư 

Cách khắc phục laptop bị hư WiFi

Thường thì máy laptop không bắt được WiFi do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do modem đang gặp vấn đề, do lỗi driver trên máy laptop, do card wifi laptop bị hư hỏng, còn nếu trường hợp nặng là do hư hỏng phần cứng trên Main laptop. Vì vậy tùy vào từng trường hợp sẽ có cách khắc phục phù hợp.

- Đầu tiên để xác định lỗi laptop không bắt được sóng wifi là do laptop hư card wifi hay do lỗi driver bằng cách kiểm tra tình trạng card wifi trên windows theo các bước như sau: Click chuột phải vào Computer => Manager =>  Device Manager  => Click chuột Network adapters => bạn sẽ thấy tên card WiFi laptop của bạn. Nếu driver wifi laptop bị lỗi hay chưa được cài đặt, bạn sẽ thấy các biểu tượng cảnh báo kế bên tên card WiFi, việc bạn cần là kích hoạt driver WiFi trở lại hoặc update phiên bản driver mới từ trang web của hãng sản xuất.

- Nếu như đã xác định WiFi laptop bị hư không phải do driver thì lúc này nguyên nhân là do hư hỏng card WiFi laptop hoặc hư phần cứng trên Main laptop. Việc khắc phục cần kỹ thuật phức tạp cùng sự hỗ trợ của những máy móc sửa chữa chuyên dụng,
 nên tốt nhất bạn nên đem máy laptop ra trung tâm DoctorLaptop để được kiểm tra và khắc phục sửa chữa lỗi WiFi laptop giúp bạn.
 
Các dấu hiệu nhận biết wifi laptop bị hư và cách khắc phục - 3
Cách khắc phục card WiFi laptop bị hư

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi WiFi laptop không vào được mạng trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 

* Máy laptop mà bị hư WiFi thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa hay thay card WiFi laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được card WiFi ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, macbook chuyên khắc phục các trường hợp WiFi laptop bị hư hỏng, máy laptop không bắt được WiFi, laptop yếu WiFi, sửa card WiFi laptop không vào mạng.


Bảng giá dịch vụ thay sửa card WiFI laptop.

Sửa card wifi laptop Acer, Asus, Dell, HP Compag, Toshiba, Lenovo, SamSung

- Card Wifi laptop không bị hư chỉ bị lổi phần mềm hệ thống trên windows: 140.000 VNĐ bảo hành 3 tháng đảm bảo không bao giờ bị hư lại.
- Card wifi laptop bị hư, phải sửa mạch 220.000 - 320.000 VNĐ. Bảo hành vĩnh viễn không bị hư lại.


Thay card wifi laptop Acer, Asus, Dell, HP Compag, Toshiba, Lenovo, SamSung

- Giá thay card WiFI laptop từ 280.000 VNĐ, tùy theo model và dòng máy laptop, và được bảo hành 3 tháng. 
- Riêng dòng laptop HP Compaq giá thay card wifi là 380.000 VNĐ.
- Còn với dòng laptop Lenovo Thinpad giá thay card wifi khá đắt từ 380.000 - 780.000 VNĐ liên hệ đặt hàng mới có.
- Một số dòng laptop hiếm Fujitsu, Panasonic, Nec, Emachine, Gateway, Alianware thì hầu như có card Wifi để thay nên buộc phải độ lại.


Đến đây chúng ta đã yên tâm về laptop yêu quí của chúng ta không bao giờ bị hư WiFi nữa. chúng ta đã thoát khỏi hoàn toàn những khó chịu do lỗi WiFI laptop không vào được mạng gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

 

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat