Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục
DocTor Laptop

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.Máy tính laptop khi bạn sử dụng trong thời gian dài thì việc phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong số đó là lỗi về âm thanh như loa bị rè khi nghe nhạc, điều này sẽ gây ra không ít bất tiện và khó chịu khi nghe nhạc hoặc xem phim.

Vậy làm sao để khắc phục khi loa laptop bị rè? 
Bài viết dưới đây DoctorLaptop sẽ tư vấn cho các bạn Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục.
 
Cách nhận biết loa laptop bị hư và cách khắc phục - 1
Loa laptop bị hư

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

1. Loa của laptop mất tiếng, không phát ra âm thanh, có hình nhưng không có tiếng:

- Dấu hiệu nhận biết : Đây là lỗi rất nhiều laptop gặp phải. Máy tính laptop có hình, vẫn mở loa nhưng lại không có tiếng. Bạn mở một file audio và thấy file vẫn chạy bình thường nhưng hoàn toàn không phát ra âm thanh, nguyên nhân có thể do đứt dây loa, lỗi chip điều khiển trên main. 
- Cách khắc phục: Bạn nên đem máy đến trung tâm Doctorlaptop với kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra chuẩn đoán và sửa chữa cho bạn.

2. Loa laptop bị rè

- Dấu hiệu : Nếu như laptop bạn đang gặp phải tình trạng bị rè, âm thanh không được trong và thường có những âm thanh rất lớn rất chói tai. 
- Cách khắc phục: Nguyên nhân rè loa là do loa laptop bị hư hỏng, cần phải thay thế loa laptop mới.

 

3. Loa lúc có tiếng lúc không có tiếng

- Dấu hiệu : Loa laptop không hoạt động bình thường, hát nhạc lúc được lúc không.
- Cách khắc phục: Loa laptop lúc nghe lúc không nghe nguyên nhân có thể do lỏng cáp kết nối hay hỏng loa. Cần kiểm tra cáp kết nối để có giải pháp khắc phục phù hợp, vậy bạn nên mang máy đến trung tâm Doctorlaptop để được sửa chữa.

4. Loa laptop nhỏ tiếng, âm thanh phát ra quá nhỏ

- Dấu hiệu: Laptop sử dụng một thời gian loa laptop không còn phát ra âm thanh nhỏ hơn bình thường không còn như lúc ban đầu.
- Cách khắc phục: Nguyên nhân loa laptop nhỏ tiếng do bụi bẩn bám nhiều lên màng loa khiến loa bị nhỏ âm lượng. Cách khắc phục là vệ sinh loa laptop và kiểm tra lại chức năng loa còn hoạt động tốt không.


5. Loa ngoài laptop và tai nghe bị chạm

- Dấu hiệu nhận biết : Máy laptop khi cắm tai nghe thì phát loa ngoài và ngược lại rút tai nghe ta thì máy laptop không có tiếng, không phát âm thanh.
- Cách khắc phục: Đây là lỗi loa bị chạm hoặc chip điều khiển, đây là lỗi phần cứng cần sửa chữa bởi các kỹ thuật viên kinh nghiệm tại Trung tâm Doctorlaptop.

Trên đây là tổng hợp cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục để giúp bạn có thể chẩn đoán nhanh các lỗi loa laptop bị rè, mất tiếng, không phát âm thanh trong quá trình sử dụng và có phương án khắc phục hiệu quả nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 
 
Cách nhận biết loa laptop bị hư và cách khắc phục - 2

* Máy laptop mà bị hư loa thường các bạn không nên tự làm. Khi sửa hay thay loa laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được loa laptop ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, macbook chuyên khắc phục các trường hợp loa laptop bị hư hỏng

 

Bảng giá dịch vụ thay sửa loa laptop.

- Sửa loa laptop Acer, Asus, Dell, HP Compag, Toshiba, Lenovo, SamSung

+ Loa laptop không bị đứt chỉ bị hư phần màng loa bên trong trên thì chi phí khoảng từ 140.000 - 260.00 VNĐ bảo hành 3 tháng đảm bảo không bao giờ bị hư lại.
+ Loa laptop bị hư mạch trên mainboard phải sửa mạch với chi phí khoảng từ 220.000 - 480.000 VNĐ ; đảm bảo không bị hư lại.

- Thay loa laptop 
 Acer, Asus, Dell, HP Compag, Toshiba, Lenovo, SamSung

+ Giá thay loa laptop từ 320 => 780K tùy theo độ hiếm của loa, có khi phải đặt hàng trước.

+ Đối với dòng máy laptop đặc biệt thì hầu như có loa laptop để thay. Hiếm khi phải độ lại.


+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

 

XEM THÊM:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin thì phải làm thế nào?

Surface Pro 6 bị hao pin hay Surface Pro 6 bị sụt pin quá nhanh khiến trải nghiệm vô cùng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin trên Surface Pro 6?

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell đúng cách để không bị chai pin

Cách sạc pin laptop Dell như thế nào là đúng cách để hạn chế tối đa chai pin laptop, bảo vệ tốt nhất cho pin và các linh kiện laptop Dell?

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2020 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat