Loa Macbook bị rè: nguyên nhân và cách xử lí

Loa Macbook bị rè: nguyên nhân và cách xử lí
DocTor Laptop

Hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách xử lí khi loa Macbook bị rè.

Với thiết kế đẹp cùng hiệu năng mạnh mẽ, Macbook luôn được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng laptop. Nhưng cho dù chất lượng Macbook tốt đến đâu thì sử dụng thời gian dài cũng khó tránh khỏi phát sinh lỗi, bởi vì nó cũng là một sản phẩm điện tử như bao laptop hãng khác. Trong số đó, lỗi Macbook bị rè loa đang là nỗi bức xúc của tín đồ táo khuyết khi xem phim, nghe nhạc thì Macbook phát ra âm thanh rè rè, khi bật lớn âm lượng thì có tiếng rít. Vậy nguyên nhân phát sinh lỗi rè loa trên Mabook? Hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách xử lí khi loa Macbook bị rè.
 
Loa macbook bị rè nguyên nhân và cách xử lí - 1
Macbook Pro bị rè loa

Nguyên nhân khiến loa Macbook bị rè tiếng

Macbook bị rè loa có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nhưng chủ yếu tập trung vào các nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân thứ 1 là do bạn sử dụng một thời gian dài mà không vệ sinh MacBook định kỳ 6 tháng một lần, khiến bụi bám vào màng loa, ảnh hưởng đến chức năng loa khiến loa Macbook bị rè.

Nguyên nhân thứ 2 là do các đoạn mạch dây dẫn đến loa đã bị đứt một phần nào đó khiến cho loa hoạt động không được chuẩn.

Nguyên nhân thứ 3 là do bạn nghe nhạc, xem phim mở volum quá lớn trong thời gian dài, hay rơi rớt chấn động đến màng loa của Macbook, khiến nó bị rách, gây nên lỗi âm thanh phát ra bị rè tiếng.

Cách xử lý khi Macbook bị rè loa

Với lỗi loa Macbook bị rè do bụi bẩn bám vào loa thì bạn có thể vệ sinh máy Macbook, thực hiện tháo Macbook ra để thực hiện vệ sinh loa sạch sẽ tại nhà, sử dụng vải bông khô để lau bụi bẩn sau đó lắp loa lại như cũ. Việc vệ sinh loa Macbook đòi hỏi bạn có kiến thức nhất định về kỹ thuật tháo lắp Macbook, nếu không bạn có thể đem ra trung tâm sửa Macbook uy tín để nhờ kỹ thuật viên vệ sinh giúp bạn.

Nếu lỗi loa Macbook bị rè nguyên nhân do đứt mạch dây dẫn, do không có tín hiệu đến nên loa không hoạt động được thì việc cần làm lúc này là nên đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa Macbook để các kỹ thuật viên ở đây sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lí lại mạch đã đứt đến loa Macbook.

Trường hợp cuối cùng là màng loa Macbook bị rách khiến loa bị rè thì chỉ có cách là thay thế loa Macbook mới, không nên sửa chữa vì sẽ không khắc phục triệt để tình trạng lỗi vì một thời gian sau sẽ bị rè lại.
Loa macbook bị rè nguyên nhân và cách xử lí - 2
Loa Macbook bị rè tiếng do bị rách màng loa


Doctor Laptop hi vọng qua bài viết  “Loa Macbook bị rè: nguyên nhân và cách xử lí” sẽ giúp các bạn có thể tự xử lí tốt cho chiếc Macbook của mình trong thời gian sử dụng khi Macbook bị rè loa.

Xem thêm: 

 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 4 địa chỉ thay pin laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Tìm kiếm một trung tâm thay pin laptop chất lượng, uy tín, chính hãng mà giá cả phải chăng quả thật là điều khó khăn của nhiều người.

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 5 địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Việc chọn cho mình một trung tâm uy tín, sửa chữa nhanh chóng để thay màn hình laptop chất lượng tốt khi bị hư hỏng nứt vỡ, đứt nét là điều không phải dễ dàng.

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Top 3 địa chỉ thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng sửa chữa laptop nhưng bạn không thể nào nhận biết được địa chỉ nào thay keyboard laptop giá rẻ tốt nhất.

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Top 4 Trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều tcửa hàng sửa chữa laptop. Bạn không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm sửa laptop uy tín.

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat