Sửa laptop bật không lên nguồn, không lên màn hình

Sửa laptop bật không lên nguồn, không lên màn hình
DocTor Laptop

Sửa laptop bật công tắc nguồn không lên nguồn, laptop không lên màn hình, xử lí nhanh lấy liền tại tphcm.

Lỗi laptop bật không lên nguồn, laptop không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến đối với người sử dụng laptop. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến laptop khởi động không được, không lên nguồn. Hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi laptop bật nguồn không lên, laptop không lên màn hình, qua đó giúp các bạn biết được bệnh của chiếc laptop của mình và có giải pháp sửa chữa phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.
 
Sửa laptop bật không lên nguồn không lên màn hình - 1
Sửa laptop bật không lên nguồn

Nguyên nhân và cách xử lí lỗi laptop bật không lên nguồn, laptop không lên hình

1. Laptop bật không lên nguồn nguyên nhân do pin hoặc sạc laptop

- Biểu hiện: Khi nhấn công tắc nguồn để khởi động máy thì không thấy laptop lên nguồn, lên màn hình, các tín hiệu đèn báo nguồn, ổ cứng cũng không có.

- Cách xử lí: Đầu tiên bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó cắm sạc trực tiếp. Bật công tắc nguồn, nếu laptop lên nguồn, lên màn hình thì pin laptop bị hỏng hay xung điện mạch sạc pin có vấn đề. Lúc này thì nên thay pin mới hay sửa lại mạch sạc pin.

Trường hợp cắm sạc khi đã tháo pin, bật laptop vẫn không lên nguồn, thì nên kiểm tra với cục sạc khác. Nếu bật laptop lên nguồn được thì xác định là cục sạc cũ đã bị hư, còn bật không lên nguồn được thì nguyên nhân lỗi không phải cục sạc laptop.

2. Laptop bật không nguồn nguyên nhân hư hỏng trên Mainboard

Biểu hiện: Sau khi đã kiểm tra sạc pin laptop không phải là nguyên nhân gây lỗi bật nguồn laptop không lên thì lỗi phát sinh trên main là rất cao. Rất có thể một số linh kiện điện tử trên main đã bị hỏng như: hư chân cắm sạc jack nguồn laptop, chết IC nguồn, Fet nguồn, IO Rom, hỏng mạch sạc pin.
- Nếu khi bật laptop không lên màn hình nhưng thấy đèn báo tín hiệu ổ cứng, đèn nguồn sáng, quạt tản nhiệt có quay thì laptop đã bị lỗi chipset hay chip VGA laptop trên main.

Cách xử lí: Hãy đem laptop của bạn đến trung tâm Doctor Laptop để được sửa chữa, đóng chip vga laptop giá dịch vụ giao động khoảng 300 - 400.000 VNĐ tùy theo dòng laptop bạn đang sử dụng. 

3. Laptop bật không lên màn hình lỗi do hư màn hình laptop

Biểu hiện: Khi bạn khởi động máy lên, không thấy lên màn hình nhưng quạt CPU vẫn quay, các tín hiệu đèn báo vẫn sáng, máy laptop vẫn hoạt động thì bạn nên kiểm tra xem laptop có phải bị hư màn hình hay không bằng cách cho xuất tín hiệu ra màn hình LCD qua cổng VGA hay HDMI. Nếu bạn thấy màn hình LCD máy tính bàn lên thì vấn đề hư hỏng ở màn hình laptop của bạn. Cũng có trường hợp màn hình laptop không hư, mà cao áp màn hình laptop bị hỏng.

Cách xử lí: Bạn nên đem máy đến trung tâm Doctor Laptop để kiểm tra và khắc phục thay cao áp màn hình laptop hoặc thay thế màn hình laptop mới.
Doctorlaptop là một trong những trung tâm sửa chữa laptop chuyên Sửa laptop bật không lên nguồn uy tín nhất hiện nay tại tphcm. Với nguồn nhân lực chuyên viên, kỹ thuật viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục và sửa chữa chiếc laptop của bạn một cách tốt nhất và nhanh nhất có thể với thiết bị công nghệ hoàn toàn mới được xử lý khéo léo và an toàn. Hotline tư vấn: 0908.251.500 (Mr. Thiện)

Dưới đây là bảng giá sửa chữa lỗi laptop bật không lên nguồn tại Doctor Laptop để bạn tham khảo.
Sửa laptop bật không lên nguồn không lên màn hình - 2
Giá sửa laptop bật không lên nguồn tại Doctor Laptop

XEM THÊM:
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao?

Laptop chạy chậm, treo máy, đứng máy phải làm sao? Đây là câu hỏi thường gặp mà người dùng laptop nào đều thắc mắc sau một thời gian sử dụng máy.

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết Loa laptop bị hư và cách khắc phục máy tính laptop mất âm thanh, không có tiếng, loa laptop bị rè loa, lúc có tiếng lúc không có tiếng.

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết WiFi laptop bị hư và cách khắc phục laptop không nhận wifi, không vào internet được, không kết nối wifi được, tín hiệu wifi yếu.

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết laptop sắp hư hỏng và cách khắc phục để bạn cần chuẩn bị một chút kinh phí để nâng cấp sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết Adapter sạc laptop bị hư và cách khắc phục khi laptop cắm sạc pin không vào điện, laptop không sạc.

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop bị hư và cách khắc phục lỗi bàn phím bị liệt, không gõ chữ được, bị kẹt phím giúp bạn sử dụng laptop trở lại bình thường.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục khi màn hình Macbook bị giật, xước, hở sáng, trầy, ố, sọc ngang, đen, chớp, tróc.

Nhãn hiệu LAPTOPCopyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved

zalo chat