Sửa laptop bật không lên nguồn, không lên màn hình

Sửa laptop bật không lên nguồn, không lên màn hình
DocTor Laptop

Sửa laptop bật công tắc nguồn không lên nguồn, laptop không lên màn hình, xử lí nhanh lấy liền tại tphcm.

Lỗi laptop bật không lên nguồn, laptop không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến đối với người sử dụng laptop. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến laptop khởi động không được, không lên nguồn. Hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi laptop bật nguồn không lên, laptop không lên màn hình, qua đó giúp các bạn biết được bệnh của chiếc laptop của mình và có giải pháp sửa chữa phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.
 
Sửa laptop bật không lên nguồn không lên màn hình - 1
Sửa laptop bật không lên nguồn

Nguyên nhân và cách xử lí lỗi laptop bật không lên nguồn, laptop không lên hình

1. Laptop bật không lên nguồn nguyên nhân do pin hoặc sạc laptop

- Biểu hiện: Khi nhấn công tắc nguồn để khởi động máy thì không thấy laptop lên nguồn, lên màn hình, các tín hiệu đèn báo nguồn, ổ cứng cũng không có.

- Cách xử lí: Đầu tiên bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó cắm sạc trực tiếp. Bật công tắc nguồn, nếu laptop lên nguồn, lên màn hình thì pin laptop bị hỏng hay xung điện mạch sạc pin có vấn đề. Lúc này thì nên thay pin mới hay sửa lại mạch sạc pin.

Trường hợp cắm sạc khi đã tháo pin, bật laptop vẫn không lên nguồn, thì nên kiểm tra với cục sạc khác. Nếu bật laptop lên nguồn được thì xác định là cục sạc cũ đã bị hư, còn bật không lên nguồn được thì nguyên nhân lỗi không phải cục sạc laptop.

2. Laptop bật không nguồn nguyên nhân hư hỏng trên Mainboard

Biểu hiện: Sau khi đã kiểm tra sạc pin laptop không phải là nguyên nhân gây lỗi bật nguồn laptop không lên thì lỗi phát sinh trên main là rất cao. Rất có thể một số linh kiện điện tử trên main đã bị hỏng như: hư chân cắm sạc jack nguồn laptop, chết IC nguồn, Fet nguồn, IO Rom, hỏng mạch sạc pin.
- Nếu khi bật laptop không lên màn hình nhưng thấy đèn báo tín hiệu ổ cứng, đèn nguồn sáng, quạt tản nhiệt có quay thì laptop đã bị lỗi chipset hay chip VGA laptop trên main.

Cách xử lí: Hãy đem laptop của bạn đến trung tâm Doctor Laptop để được sửa chữa, đóng chip vga laptop giá dịch vụ giao động khoảng 300 - 400.000 VNĐ tùy theo dòng laptop bạn đang sử dụng. 

3. Laptop bật không lên màn hình lỗi do hư màn hình laptop

Biểu hiện: Khi bạn khởi động máy lên, không thấy lên màn hình nhưng quạt CPU vẫn quay, các tín hiệu đèn báo vẫn sáng, máy laptop vẫn hoạt động thì bạn nên kiểm tra xem laptop có phải bị hư màn hình hay không bằng cách cho xuất tín hiệu ra màn hình LCD qua cổng VGA hay HDMI. Nếu bạn thấy màn hình LCD máy tính bàn lên thì vấn đề hư hỏng ở màn hình laptop của bạn. Cũng có trường hợp màn hình laptop không hư, mà cao áp màn hình laptop bị hỏng.

Cách xử lí: Bạn nên đem máy đến trung tâm Doctor Laptop để kiểm tra và khắc phục thay cao áp màn hình laptop hoặc thay thế màn hình laptop mới.
Doctorlaptop là một trong những trung tâm sửa chữa laptop chuyên Sửa laptop bật không lên nguồn uy tín nhất hiện nay tại tphcm. Với nguồn nhân lực chuyên viên, kỹ thuật viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục và sửa chữa chiếc laptop của bạn một cách tốt nhất và nhanh nhất có thể với thiết bị công nghệ hoàn toàn mới được xử lý khéo léo và an toàn. Hotline tư vấn: 0908.251.500 (Mr. Thiện)

Dưới đây là bảng giá sửa chữa lỗi laptop bật không lên nguồn tại Doctor Laptop để bạn tham khảo.
Sửa laptop bật không lên nguồn không lên màn hình - 2
Giá sửa laptop bật không lên nguồn tại Doctor Laptop

XEM THÊM:
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tư vấn khác

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất để tăng tuổi thọ pin

Cách sạc pin Macbook đúng cách nhất, cách sạc và xả pin Macbook Pro, Macbook Air, Pro Retina như thế nào để duy trì tuổi thọ pin Macbook tốt nhất theo thời gian.

Cách nhận biết khi nào bạn cần thay pin cho Macbook

Cách nhận biết khi nào bạn cần thay pin cho Macbook

Cách nhận biết khi nào bạn cần thay pin cho Macbook để đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị.

Thay màn hình laptop Dell 14 inch ở đâu tốt tại tphcm

Thay màn hình laptop Dell 14 inch ở đâu tốt tại tphcm

Thay màn hình laptop Dell 14 inch ở đâu tốt tại tphcm, chất lượng chính hãng, dịch vụ uy tín cùng với giá cả phải chăng.

Thay cao áp màn hình laptop ở đâu uy tín HCM

Thay cao áp màn hình laptop ở đâu uy tín HCM

Thay cao áp màn hình laptop ở đâu uy tín HCM, dịch vụ chuyên nghiệp, thay nhanh lấy liền cùng với giá cả hợp lí

Sửa màn hình laptop bị tối mờ do hỏng cao áp tại tphcm

Sửa màn hình laptop bị tối mờ do hỏng cao áp tại tphcm

Sửa màn hình laptop bị tối mờ do hỏng cao áp tại tphcm, dịch vụ thay cao áp màn hình laptop chuyên nghiệp, nhanh lấy liền tại Doctor Laptop.

Cách xử lí laptop tự tắt máy hay restart liên tục

Cách xử lí laptop tự tắt máy hay restart liên tục

Hãy cùng Doctor Laptop cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lí lỗi laptop restart liên tục hay tự tắt máy qua bài viết dưới đây.

Loa Macbook bị rè: nguyên nhân và cách xử lí

Loa Macbook bị rè: nguyên nhân và cách xử lí

Hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách xử lí khi loa Macbook bị rè.

Cách sử dụng phím tắt trên bàn phím Macbook

Cách sử dụng phím tắt trên bàn phím Macbook

Để nâng cao hiệu quả công việc, thao tác nhanh hơn khi sử dụng Macbook, hãy cùng Doctor Laptop tìm hiểu Cách sử dụng phím tắt trên bàn phím Macbook

Nhãn hiệu LAPTOP



Copyright © 2016 DOCTOR LAPTOP. All Rights Reserved